Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Bệnh viện Quận 9 đưa vào hoạt động Máy chụp cắt lớp điện toán thế hệ mới 32 lát cắt

Lãnh đạo Quận 9 tham quan phòng chụp CT Scanner thế hệ mới của Bênh viện Quận 9

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 17/7, Bệnh viện Quận 9 tổ chức Lễ khai trương và đưa vào hoạt động máy chụp cắt lớp điện toán (CT Scanner) thế hệ mới 32 lát cắt. Tham dự có các đồng chí: Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND Quận 9.

Máy chụp CT Scanner thế hệ mới 32 lát cắt với giá trị đầu tư 13,8 tỷ đồng từ nguồn vốn vay kích cầu. Đây là loại máy có hệ thống chụp cắt lớp vi tính hoàn chỉnh, đầy đủ phụ kiện tiêu chuẩn, gồm có khoang máy, bộ đầu thu, bóng X-Quang, tủ phát cao thế, bàn bệnh nhân. Với kỹ thuật hiện đại, loại máy chụp CT Scanner thế hệ mới 32 lát cắt có thể chẩn đoán được hầu hết các bệnh lý trong cơ thể bệnh nhân, nhất là các ứng dụng lâm sàng trong chụp chẩn đoán về tim mạch - sọ não - ngực, bụng của người bệnh với độ nhạy và độ đặc hiệu cao.

Thời gian chụp cắt lớp nhanh, thời gian lưu trữ dữ liệu cao, độ phân giải tốt, đưa ra hình ảnh rõ nét, tái tạo các bình diện đứng dọc, đứng ngang, hình ảnh theo trục. Việc đưa vào sử dụng máy chụp CT Scanner thế hệ mới 32 lát cắt sẽ giúp nâng cáo chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Quận 9, giải quyết tốt các bệnh lý phức tạp về tim mạch, lồng ngực, bụng, sọ não, mạch máu… Qua đó, giúp đội ngũ y, bác sĩ sớm phát hiện ra các sự cố trong cơ thể bệnh nhân, kịp thời đưa ra phương án điều trị tốt nhất, giảm thời gian và chi phí cho bệnh nhân do phải chờ đợi và di chuyển nhiều trong việc khám và chữa bệnh; góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên ở trung tâm TP.

Phát biểu tại buổi khai trương, Phó Chủ tịch UBND Quận 9 Nguyễn Ngọc Cường tin tưởng rằng với việc trang bị máy chụp CT Scanner thế hệ mới 32 lát cắt đã góp phần làm tăng thêm cơ sở vật chất cho Bệnh viện Quận 9 và sẽ tạo thêm niềm tin cho người dân trong việc sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quận 9; nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh cho người dân, tạo điều kiện để người dân tiếp cận với các trang thiết bị y tế tiên tiến và phương pháp điều trị bệnh hiện đại; cán bộ y tế của bệnh viện sẽ có cơ hội hoàn hiện chuyên môn để phục vụ người bệnh tốt hơn; bệnh viện sẽ thu hút bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện ngày càng nhiều hơn. Đồng chí cũng mong muốn rằng cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quận 9 tiếp tục phấn đấu rèn luyện y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, làm chủ phương tiện máy móc, thiết bị để phục vụ chẩn đoán và điều trị bệnh nhân được tốt hơn; Bệnh viện Quận 9 sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Sở Y tế TPHCM, sự hỗ trợ chuyên môn của Bênh viện Nhân dân Gia định để triển khai thành công các chương trình, kế hoạch phát triển chuyên môn toàn diện, qua đó góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn và khu vực lân cận được tốt hơn.

Hiệp Thọ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo