Thứ Sáu, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Bệnh viện Quận 7 trở lại công năng khám chữa bệnh không mắc Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) – Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), từ ngày 28/9, Bệnh viện Quận 7 bắt đầu tiếp nhận lại bệnh nhân không mắc Covid-19 đến khám và điều trị.

Trước đó, Bệnh viện thực hiện khám chữa bệnh theo mô hình “bệnh viện tách đôi” kể từ ngày 12/7, tiếp nhận điều trị cho người F0 và thực hiện cấp cứu người bệnh không nhiễm Covid-19. Sau 2 tháng chung sức cùng TP chăm sóc điều trị cho bệnh nhân F0, Bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho 1.317 bệnh nhân.

Để trở lại công năng là cơ sở y tế tuyến quận tiếp nhận khám chữa bệnh ban đầu, Bệnh viện đã tiến hành phun xịt khử khuẩn toàn bộ các khoa điều trị F0 và khuôn viên, xử lý chăn, ga, gối, nệm, vệ sinh phương tiện vận chuyển người F0, toàn bộ bề mặt các vận dụng, thiết bị máy móc, giường bệnh. Công tác khử khuẩn được thực hiện nhiều lần để đảm bảo "sạch virus" trước khi đón bệnh nhân mắc các bệnh lý thông thường vào điều trị.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đến thăm khám, kịp thời ngăn chặn, kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Bệnh viện Quận 7 đã siết chặt quy trình sàng lọc, khai báo y tế, sử dụng camera tầm nhiệt để phát hiện người bệnh có triệu chứng sốt, phân luồng, áp dụng quy trình 1 chiều.

Bên cạnh đó, Bệnh viện vẫn duy trì 1 khu cách ly cho người bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 thông qua phát hiện sàng lọc. Những người bệnh này sẽ được Bệnh viện điều trị tạm thời tại khu cách ly của Bệnh viện và điều chuyển đến các cơ sở y tế điều trị Covid-19.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo