Thứ Năm, ngày 28 tháng 5 năm 2020

Bệnh viện hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước đón nhận chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001: 2015

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/2, Tổ chức Chứng nhận quốc tế TNV (Anh quốc) đã trao chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 cho Khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Chợ Rẫy. Việc xây dựng và quản lý hệ thống theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 là sự khẳng định của y hiệu Bệnh viện Chợ Rẫy với nền y khoa quốc tế, phù hợp với xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, việc bệnh viện áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 sẽ giúp người bệnh được chăm sóc trong môi trường an toàn, thân thiện, được sử dụng các dịch vụ y tế hiện đại theo công nghệ mới, giảm thiểu sai sót nhờ các quy trình và hướng dẫn cụ thể, góp phần cải thiện tình trạng quá tải của bệnh viện. Cùng với đó là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, mang đến sự hài lòng cho người bệnh. Thời gian tới Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển tiêu chuẩn ISO 9001 cho các khoa, phòng khác của bệnh viện. 

Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 đang được ứng dụng rộng rãi cho hơn 1 triệu tổ chức, doanh nghiệp tại 178 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Được biết, Khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Chợ Rẫy là tuyến cuối của khu vực phía Nam tiếp nhận, điều trị các bệnh nhân bị suy thận, đa dạng về mặt bệnh cũng như sự quá tải về bệnh nặng. Với sự kiện này, Khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Chợ Rẫy trở thành Đơn vị đầu tiên trong số các bệnh viện hạng Đặc biệt tại Việt Nam đạt chứng nhận này.

Nguyễn Nam

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo