Thứ Ba, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ bệnh nhân tử vong do cây cổ thụ ngã đè

(Thanhuytphcm.vn) - Liên quan đến bệnh nhân bị cây cổ thụ đè trên đường Nguyễn Tri Phương (Quận 10, TPHCM), ngày 25/9, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, dù được các bác sĩ khẩn trương cấp cứu trong đêm 24/9 nhưng đến rạng sáng ngày 25/9, bệnh nhân đã không qua khỏi sau một chấn thương nặng và đa chấn thương.

Được biết, bệnh nhân tên B.M.G., sinh năm 1985 (quê Bến Tre) đã lập gia đình và có 1 con nhỏ 3 tuổi rưỡi. Cả 2 vợ chồng đều làm công nhân, do ảnh hưởng của dịch COVID - 19, công ty tạm thời ngưng hoạt động nên bệnh nhân không có bảo hiểm y tế. Trước hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Trí Thức đã có chỉ đạo Phòng Công tác xã hội phối hợp cùng các khoa, phòng nhanh chóng hỗ trợ cho gia đình bệnh nhân những vấn đề cần thiết để sớm đưa người bệnh về với gia đình.

Trước đó, chiều tối 24/9, trong cơn mưa lớn, cây dầu trên đường Nguyễn Tri Phương bật gốc, đè trúng nam thanh niên 30 tuổi chạy xe máy hướng từ vòng xoay Nguyễn Tri Phương về đường 3 Tháng 2. Bệnh nhân đã được một chiến sĩ công an đưa đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy và không có giấy tờ tùy thân cũng như thân nhân đi kèm.

Bệnh viện đã tiến hành hồi sức tích cực và xử lý cho bệnh nhân. Trong lúc bệnh nhân được đặt nội khí quản, Trưởng tua trực Khoa Cấp cứu đã tiến hành các bước loại trừ nguy cơ trong phòng chống dịch COVID-19, nhanh chóng xử lý các thủ tục hành chính, ký hồ sơ chuẩn bị chuyển bệnh nhân lên Khoa Phẫu thuật Gây mê Hồi sức, tuy nhiên, sau đó bệnh nhân đã không qua khỏi.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo