Chủ Nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 91 đã hết sốt sau khi được can thiệp ECMO

(Thanhuytphcm) - Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, đến 8 giờ 30 ngày 7/4, bệnh nhân thứ 91 (một phi công, quốc tịch Anh, 43 tuổi, trú tại Quận 2, TPHCM) nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại bệnh viện sau khi được can thiệp điều trị oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể (ECMO) trong ngày 6/4 đã có diễn biến khá hơn.

Hiện bệnh nhân không sốt, mạch 100 lần/phút, huyết áp 116/70 mmHg và đã ngưng thuốc vận mạch. Bệnh nhân tiếp tục được oxy hoá máu qua màng ngoài cơ thể và thở máy. Các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM đang chăm sóc tích cực bệnh nhân tại phòng áp lực âm với sự hỗ trợ của các chuyên gia tuần hoàn ngoài cơ thể của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó, từ khi nhập viện (18/3), bệnh nhân đã bị sốt cao liên tục, suy hô hấp tăng dần, kết quả chụp X-quang phổi cho thấy phổi bị tổn thương mô kẽ, phế nang lan tỏa 2 phế trường, diễn tiến ngày càng xấu hơn. Bệnh nhân đã được điều trị hỗ trợ hô hấp từ thở oxy mũi, cho thở oxy mask từ ngày 25/3. Ngày 27/3, bệnh nhân được thở CPAP (thở áp lực dương liên tục) và đến ngày 5/4 được thở máy xâm lấn. Kết quả xét nghiệm đến ngày 3/4 cho thấy bệnh nhân vẫn còn dương tính với virus SARS-CoV-2, lượng virus còn cao. Đến sáng 6/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM đã phải hội chẩn liên viện với Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy và có chỉ định ECMO đối với bệnh nhân này.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo