Thứ Sáu, ngày 14 tháng 8 năm 2020

Bệnh nhân 91 đủ tiêu chuẩn chuyển viện về Anh vào ngày 12/7/2020

Các bác sĩ thử lực chân của bệnh nhân 91.

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ngày 3/7, đã diễn ra buổi hội chẩn chuyên môn lần thứ 6 đánh giá tình hình sức khỏe bệnh nhân mắc COVID – 19 người Anh (bệnh nhân 91) dưới sự chủ trì của PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, Phó tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID – 19.

Qua ý kiến của các thành viên tham gia buổi hội chẩn, PGS.TS Lương Ngọc Khuê kết luận, sau hội chẩn lần thứ 5, Bệnh viện Chợ Rẫy đã triển khai các biện pháp phục hồi cho bệnh nhân 91. Đến thời điểm này, sức khỏe bệnh nhân đã phục hồi về trương lực cơ, chức năng hô hấp và các cơ quan về tim, thận, tiêu hóa... Tuy nhiên, bệnh nhân cần phải phục hồi thêm chức năng của vận động, đặc biệt luyện tập thở. Bệnh nhân đã được Bệnh viện Chợ Rẫy áp dụng tập vật lý trị phục hồi chức năng 2 lần 1 ngày. Vấn đề dinh dưỡng cho bệnh nhân cũng được Bệnh viện chú trọng và theo dõi thường xuyên. Ngoài ra, về vấn đề tâm lý cho bệnh nhân cũng được hội đồng quan tâm.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, bệnh nhân vẫn đang tiếp tục phục hồi và đủ tiêu chuẩn chuyển viện về Anh vào ngày 12/7/2020 và không cần cách ly do bệnh nhân đã hoàn toàn âm tính với COVID – 19.  Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã liên hệ với Bộ ngoại giao và Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cũng có công hàm thực hiện hoàn tất thủ tục chuẩn bị cho bệnh nhân về nước.

Ngoài công tác đảm bảo sức khỏe tối đa cho bệnh nhân khi xuất viện, PGS.TS Lương Ngọc Khuê đã yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện đầy đủ các thủ tục và đảm bảo về mặt pháp lý và ngoại giao. Bên cạnh các vấn đề thủ tục cho bệnh nhân ra viện, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng cần đưa ra các vấn đề chuyên môn để làm việc với bên đơn vị vận chuyển nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong quá trình di chuyển trên máy bay về nước.  

Dự kiến, trước khi chuyển viện, bệnh nhân 91 sẽ được xét nghiệm thêm một lần và cấp giấy chứng nhận âm tính với COVID -19 trước khi về Anh.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo