Thứ Bảy, ngày 30 tháng 5 năm 2020

Bắt thẩm phán và giảng viên xâm phạm chỗ ở của người khác

Hình ảnh ông Nguyễn Hải Nam bế con bà Thảo xuất hiện trong clip

(Thanhuytphcm.vn ) - Tối 1/10, Viện Kiểm sát nhân dân Quận 1 TPHCM cho biết, đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TPHCM) và ông Nguyễn Hải Nam (thẩm phán, Phó Chánh án Tòa án nhân dân Quận 4) để điều tra về hành vi “Xâm phạm chỗ ở của người khác”.

Trước đó, một clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy có rất nhiều người tập trung trước nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, Quận 1), một số người vào nhà này.  Trong clip có sự xuất hiện của ông Nguyễn Hải Nam và ông Lâm Hoàng Tùng. Những người này bị bà Hoàng Thị Thu Thảo gửi đơn tố cáo lên Công an Quận 1 về hành vi xông vào nhà bắt con và chiếm nhà của bà. Theo bà Thảo, bà đi vắng để 3 đứa con ở với người giúp việc tại căn nhà này. Đây là căn nhà bà Thảo đã đặt cọc mua nhưng chưa hoàn tất thủ tục sang nhượng, do người chủ cũ không liên lạc được. Theo đơn tố cáo, ông Nam và ông Tùng là người trực tiếp bế 2 đứa con bà, còn một người phụ nữ khác chịu trách nhiệm việc chiếm giữ nhà của bà.

Sau sự việc, ông Nguyễn Hải Nam có giải trình cho rằng việc tố ông bắt cóc trẻ em là không đúng sự thật. Ông Nam cho biết đã làm hợp đồng thuê nhà với người được ủy quyền của căn nhà. Khi đến nhận nhà, ông thấy có trẻ con đang khóc nên bế đi loanh quanh trước nhà một lát trước sự chứng kiến của nhiều người.

Ngày 27/9, Công an Quận 1 ra quyết định khởi tố vụ án “Xâm phạm chỗ ở của người khác”. Liên quan vụ việc, Chánh án Tòa án nhân dân TPHCM đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Hải Nam. Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát cũng tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lâm Hoàng Tùng.

Công Tâm

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo