Thứ Hai, ngày 23 tháng 10 năm 2017

Bắt đối tượng giả hội viên Hội Cựu chiến binh để lừa đảo

Giấy tờ giả mà Văn sử dụng

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 11/8, Công an Quận 5 (TPHCM) đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Chí Văn (sinh năm 1963, ngụ Quận 8, TPHCM) vì đã dùng giấy tờ giả để lừa đảo. Bản thân là tài xế xe ôm Grab nhưng Văn đã đùng giấy tờ giả là hội viên Hội Cựu chiến binh Thành phố để lừa đảo hơn 15 triệu đồng.

Trước đó, trong quá trình chạy xe ôm Grab chở chị L.T.N.L. (sinh năm 1995, quê Sóc Trăng) từ Quận 5 qua Quận 1, Văn nghe chị Liên kể chồng đang phải điều trị trong trại cai nghiện nên ngỏ ý giúp đỡ. Để tạo lòng tin, Văn đưa cho chị Liên xem một số giấy tờ và thẻ cán bộ Hội Cựu chiến binh TPHCM, sau đó gợi ý chị đưa tiền để giúp chồng ra trại.

Tin lời Văn, trong các ngày 1, 3, 5 và 8/8, chị L. đã đưa tổng cộng cho Văn 15,3 triệu đồng. Đến lần thứ 5, nạn nhân nghi ngờ bị lừa nên báo công an. Qua theo dõi, Công an Quận 5 bắt giữ Văn khi đối tượng đang nhận 3 triệu đồng từ chị Liên. Tại cơ quan điều tra, Văn khai làm nghề chạy xe ôm Grab và thẻ hội viên Hội Cựu chiến binh là thẻ giả.

Hiện Công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Tin, ảnh: Nam Chung

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 23/10/2017

* UBND TPHCM vừa giao UBND các quận - huyện phối hợp với Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không bỏ rác xuống miệng thu nước của hầm ga, tập kết rác thải tại các điểm thu gom theo đúng quy định; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm; khẩn trương chỉ đạo các đơn vị công ích tăng cường công tác vệ sinh, thu gom rác tại các hố ga để hạn chế thấp nhất tình trạng rác thải gây tắc hầm ga thu nước làm ngập cục bộ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và lưu thông phương tiện giao thông. (Đình Lý)

Tin vắn ngày 22/10/2017

* Ngày 21/10, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Nhà Bè tổ chức lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho gần 100  cán bộ, đảng viên các ban, ngành, đoàn thể huyện và xã - thị trấn trên địa bàn. Lớp học tập trung nghiên cứu những những kiến thức mới về quốc phòng - an ninh như: Chiến lược quốc phòng và an ninh của các nước, nhất là các nước láng giềng và tác động đối với Việt Nam; chiến lược của Mỹ - Trung Quốc đối với vấn đề Campuchia và vấn đề biển Đông, tác động đối với Việt Nam; Hoàng Sa, Trường Sa là chủ quyền của Việt Nam. (Tấn Chí, Thanh Ánh)

Tin vắn ngày 21/10/2017

* Sáng 21/10, tại Trường Đại học (ĐH) RMIT Việt Nam, hơn 300 học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM đã tham gia sự kiện Sân chơi xanh năm 2017 chủ đề “Thiếu nhi vui học phân loại rác thải". Hoạt động do Câu lạc bộ Thế hệ xanh Trường ĐH RMIT phối hợp các trường ĐH Văn Lang, ĐH Tài chính - Marketing, ĐH Kinh tế, ĐH FPT, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) và Câu lạc bộ Flag Football RMIT tổ chức. (Anh Huy)

* Chiều 20/10, Ban chỉ đạo 24 Quận 8 đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Trong 2 năm triển khai thực hiện, tính đến tháng 9/2017, quận đã chi trả trợ cấp một lần và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 6 trường hợp với số tiền 12 triệu đồng và đang chờ Bộ Tư lệnh Thành phố thẩm định 20 trường hợp. (Bích Ly)

* Chiều 20/10, Phòng Tư pháp quận Tân Bình phối hợp Phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND-UBND quận Tân Bình tổ chức "Ngày pháp luật" với chủ đề "Các quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ" với sự tham gia của hơn 100 lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp thuộc quận, cán bộ kinh tế 15 phường cùng chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn quận. (Nguyễn Thị Luân)