Thứ Ba, ngày 22 tháng 5 năm 2018

Bắt đối tượng giả hội viên Hội Cựu chiến binh để lừa đảo

Giấy tờ giả mà Văn sử dụng

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 11/8, Công an Quận 5 (TPHCM) đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Chí Văn (sinh năm 1963, ngụ Quận 8, TPHCM) vì đã dùng giấy tờ giả để lừa đảo. Bản thân là tài xế xe ôm Grab nhưng Văn đã đùng giấy tờ giả là hội viên Hội Cựu chiến binh Thành phố để lừa đảo hơn 15 triệu đồng.

Trước đó, trong quá trình chạy xe ôm Grab chở chị L.T.N.L. (sinh năm 1995, quê Sóc Trăng) từ Quận 5 qua Quận 1, Văn nghe chị Liên kể chồng đang phải điều trị trong trại cai nghiện nên ngỏ ý giúp đỡ. Để tạo lòng tin, Văn đưa cho chị Liên xem một số giấy tờ và thẻ cán bộ Hội Cựu chiến binh TPHCM, sau đó gợi ý chị đưa tiền để giúp chồng ra trại.

Tin lời Văn, trong các ngày 1, 3, 5 và 8/8, chị L. đã đưa tổng cộng cho Văn 15,3 triệu đồng. Đến lần thứ 5, nạn nhân nghi ngờ bị lừa nên báo công an. Qua theo dõi, Công an Quận 5 bắt giữ Văn khi đối tượng đang nhận 3 triệu đồng từ chị Liên. Tại cơ quan điều tra, Văn khai làm nghề chạy xe ôm Grab và thẻ hội viên Hội Cựu chiến binh là thẻ giả.

Hiện Công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Tin, ảnh: Nam Chung

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 20/5/2018

* Nhằm cung cấp cho cộng đồng kiến thức y khoa và cập nhật những phương pháp mới trong điều trị chấn thương dây chằng khớp gối, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức “Chương trình tư vấn và khám bệnh miễn phí chấn thương dây chằng khớp gối” vào sáng ngày 27/5. Bệnh viện dành tặng phiếu khám miễn phí cho 100 người đăng ký sớm nhất qua số điện thoại (028) 3952 5449 – (028) 3952 5422. (Nguyễn Nam).

* Sở Y tế TPHCM vừa chính thức ra mắt “App theo dõi kết quả khảo sát không hài lòng của người bệnh” trên các thiết bị di động. Ứng dụng này giúp lãnh đạo các bệnh viện có thể theo dõi tình hình không hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện mình ở mọi lúc, mọi nơi; đồng thời giúp lãnh đạo Sở Y tế TP dễ dàng nắm bắt tình hình không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện. (S.Hải).

Tin vắn ngày 19/5/2018

* Ngày 18/5, tại TPHCM diễn ra “Ngày hội công nghệ in 3D” với sự tham dự của 30 gian hàng trưng bày, tìm đối tác, giới thiệu triển lãm các sản phẩm, thiết bị, công nghệ in 3D và ra mắt Câu lạc bộ in 3D TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức. Mục tiêu của CLB in 3D sẽ là thúc đẩy hoạt động đào tạo, kết nối doanh nghiệp, xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực in, trong đó sẽ có khoảng 10.000 lượt người được đào tạo về in 3D, 300 chuyên gia về lĩnh vực in 3D vào năm 2020. (Trần Hoàng)