Thứ Tư, ngày 22 tháng 11 năm 2017

Báo Tuổi Trẻ có Tổng biên tập mới

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư và Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM chúc mừng nhà báo Lê Thế Chữ và ông Đinh Minh Trung nhận nhiệm vụ mới. 

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/10, Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn đã trao quyết định bổ nhiệm nhà báo Lê Thế Chữ, Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Tuổi Trẻ, giữ chức vụ Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ; và trao quyết định bổ nhiệm ông Đinh Minh Trung, Ủy viên Ban biên tập, Chánh Văn phòng Báo Tuổi Trẻ, giữ chức vụ Phó Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ. Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư và Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM đã cùng tham dự.

Phát biểu sau khi nhận quyết định, nhà báo Lê Thế Chữ khẳng định với trọng trách mới sẽ nỗ lực hết mình cùng Đảng ủy Ban biên tập kết nối đội ngũ Báo Tuổi Trẻ trở thành tập thể đoàn kết, giàu sức dấn thân, lao động sáng tạo, phát huy bản sắc của tờ báo. Báo Tuổi Trẻ cũng đang hướng đến hình ảnh một tờ báo nhân văn hơn, góp giải pháp đồng hành cùng sự phát triển của TP.

Nhận nhiệm vụ mới, ông Đinh Minh Trung cũng khẳng định sẽ luôn phấn đấu góp phần đưa tờ báo ngày càng phát triển xứng đáng với trách nhiệm cao và sự kỳ vọng của các cấp lãnh đạo và độc giả.

Bí thư Thành đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn kỳ vọng Báo Tuổi Trẻ luôn giữ được chất của một tờ báo trẻ mà các thế hệ người làm Báo Tuổi Trẻ tự hào và phát huy là: “Đỏ - Trẻ - Sài Gòn”. Thành Đoàn luôn ủng hộ và cùng với báo phấn đấu vì sự tiến bộ của xã hội; sẵn sàng đấu tranh với những điều chưa tốt, chưa hay, đấu tranh với tiêu cực để xây dựng TP và xã hội tốt đẹp hơn. Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn mong rằng Ban biên tập báo tiếp tục rèn luyện đội ngũ để phục vụ cho một giai đoạn phát triển mới của báo chí đòi hỏi bản lĩnh người làm báo phải thật vững vàng để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư chúc mừng hai đồng chí nhận nhiệm vụ mới đồng thời khẳng định sự tin tưởng đối với Tuổi Trẻ - một tờ báo đoàn thể địa phương đã phát triển lớn mạnh và uy tín cao, được độc giả cả nước tin cậy; mong Ban biên tập và đội ngũ làm báo Tuổi Trẻ, cùng sự hỗ trợ của Thành Đoàn TPHCM sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tiếp tục giữ được truyền thống tốt đẹp, sự đoàn kết chung sức, chung lòng để phát triển tốt hơn, luôn là một tờ báo trẻ trong lòng bạn đọc.


Nhà báo Lê Thế Chữ sinh năm 1965, quê quán Quảng Trị, là cử nhân Ngữ văn, cử nhân Báo chí, có trình độ Cao cấp Lý luận chính trị; làm báo từ năm 1989, từng làm Phó Tổng biên tập, rồi Tổng biên tập Báo Khăn Quàng Đỏ trước khi được điều động làm Phó Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ từ năm 2010. Tháng 12/2016, khi Tổng biên tập Tăng Hữu Phong được điều động về làm Phó bí thư Quận ủy Tân Phú, nhà báo Lê Thế Chữ được phân công phụ trách điều hành hoạt động của Báo Tuổi Trẻ trong thời gian thực hiện quy trình bổ nhiệm Tổng biên tập mới.

Ông Đinh Minh Trung sinh năm 1975, quê Bến Tre, công tác tại Báo Tuổi Trẻ từ tháng 8/2004; trước khi được bổ nhiệm làm Phó Tổng biên tập, từng là nhân viên kế toán, phụ trách kế toán, kế toán trưởng, và là Ủy viên Ban biên tập, Chánh Văn phòng kiêm Giám đốc cao ốc Tuổi Trẻ (từ tháng 11/2015).

Tin: Ngọc Tuyết - Ảnh: Quang Định

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 22/11/2017

* Sáng 22/11, Ban Tuyên giáo Quận ủy Thủ Đức đã tổ chức biểu diễn tác phẩm học tập và làm theo gương Bác - vở kịch "Dấu xưa" của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần tới CB - CNVC, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người lao động và học sinh, giáo viên trên địa bàn. Vở kịch Dấu xưa là câu chuyện dung dị về Chủ tịch Hồ Chí Minh với nông dân. Bác đã lắng nghe những thắc mắc, bức xúc của người dân liên quan đến giải tỏa đất đai, công tác đền bù, công tác dân vận, việc bổ nhiệm chức vụ, phân công công tác cán bộ không hợp lý... và đã ân cần lý giải rành mạch, thẳng thắn với dân về những việc làm chưa đúng, chưa tốt của cán bộ. (Lan Thanh)

Tin vắn ngày 21/11/2017

*Sáng 21/11, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức tập huấn kỹ năng triển khai, quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng cho hơn 500 đồng chí là báo cáo viên cấp huyện, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, bí thư và phó bí thư; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp; thành viên tổ báo cáo viên xã, thị trấn. (Ngọc Minh Anh)

*Sáng 21/11, Quận ủy Tân Phú phối hợp Sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần tổ chức buổi diễn vở kịch “Dấu xưa” của tác giả Thanh Bình - là câu chuyện dung dị về Chủ tịch Hồ Chí Minh với nông dân, diễn ra trong giai đoạn đất nước sau chiến thằng Điện Biên Phủ năm 1954.

Buổi diễn thu hút gần 500 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Trung tâm hành chính quận; đoàn viên, hội viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể phường…tham dự, giúp người xem hiểu sâu sắc hơn về đạo đức, phong cách sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Phạm Thị Thúy An)

* Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM vừa có kế hoạch triển khai “Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017” chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90 - 90 – 90 (90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng có nhiễm HIV của mình, 90% số người đã chẩn đoán có nhiễm HIV được điều trị ARV, 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng virút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và giảm nguy cơ lây truyền HIV sang người khác) vào năm 2020”. Tháng hành động sẽ diễn ra từ tháng 11 đến tháng 12/2017 với các nội dung: đẩy mạnh giáo dục truyền thông, tuyên truyền về công tác phòng chống HIV/AIDS trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh, sinh viên. (S.Hải)

Tin vắn ngày 20/11/2017

* Thực hiện phong trào thi đua “LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới”, sáng 20/11, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nhà Bè đã huy động 40 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với 30 đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia giúp người dân hẻm Rạch 9 Lem (ấp 1, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè) làm vệ sinh môi trường. Các lực lượng đã vớt rác, phát quang bụi rậm xung quanh tuyến hẻm Rạch 9 Lem với chiều dài 200m, rộng 2,5m nhằm khơi thông dòng chảy, tăng cường khả năng dẫn nước tưới tiêu phục vụ tốt nhu cầu sản xuất nông nghiệp của người dân trong khu vực, đồng thời hạn chế ô nhiễm môi trường. (Tấn Chí - Thanh Ánh)

* Sáng 20/11, đồng loạt các trường trung học cơ sở, tiểu học, mầm non Quận 1 đã tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017). Tại lễ kỷ niệm ở các trường, thầy cô giáo và học sinh đã ôn lại truyền thống tự hào của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôn vinh đóng góp to lớn của các thầy cô giáo trong sự nghiệp giáo dục, trồng người và tin tưởng các thầy cô tiếp tục vượt qua khó khăn, đóng góp sức mình cho sự nghiệp trồng người. (Xuân Thanh) 

* Chương trình “Ngày chủ nhật chia sẻ yêu thương” do Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) tổ chức ngày 19/11 đã thu hút 120 bệnh nhân tham gia. Tại chương trình, các bệnh nhân đã được cắt tóc, gội đầu, phục vụ cơm miễn phí. Ngoài ra, bệnh nhân còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, ảo thuật do các nghệ sĩ biểu diễn. Đây là Chương trình “Ngày chủ nhật chia sẻ yêu thương” lần thứ 5 do bệnh viện tổ chức. (Nguyễn Nam)