Thứ Ba, ngày 7 tháng 4 năm 2020

Bàn giao công trình thanh niên Nước sạch cho vùng biên giới

Niềm vui của các em học sinh Trường THCS Phước Lưu, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh khi có nguồn nước sạch uống trực tiếp

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 3/10, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) phối hợp cùng Huyện đoàn Trảng Bàng tổ chức khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Sawaco – Nước sạch cho vùng biên giới” năm 2019. Đây là hoạt động nhằm phát huy chuyên môn, nghiệp vụ ngành cấp nước gắn với việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, là sự quan tâm tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao điều kiện, chất lượng sử dụng nước sạch cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các em học sinh tại vùng biên giới.

Công trình được triển khai thực hiện từ tháng 3/2019, đến nay đã hoàn thành. Theo đó, công trình thanh niên đã bàn giao 14 bồn chứa nước 5.000 lít và hệ thống xử lý nước phèn cho các Trường THCS: Phước Lưu, Phước Chỉ, Phước Giang; Trường Tiểu học Hòa Bình, Trường mẫu giáo Phước Chỉ; 5 Trạm kiểm soát: Cầu Bò, Vườn Ớt, A8, Bãi rác, Biên phòng Phước Chỉ; Ban chỉ huy Quân sự xã Phước Chỉ; Trung tâm cộng đồng xã Bình Thạnh; Ủy ban nhân dân Xã Phước Chỉ, Ban chỉ huy Quân sự xã Bình Thạnh. Đồng thời, lắp đặt 3 trụ nước uống tại vòi cho các em học sinh tại các trường: Trường THCS Phước Lưu, Trường THCS Phước Chỉ và Trường THCS Phước Giang. Tổng kinh phí thực hiện các công trình là 591.660.000 đồng.

Công trình thanh niên “Sawaco - Nước sạch cho vùng biên giới” trao bồn chứa nước 5.000 lít và hệ thống xử lý nước phèn cho Trạm kiểm soát Cầu Bò Công trình thanh niên “Sawaco - Nước sạch cho vùng biên giới” trao bồn chứa nước 5.000 lít và hệ thống xử lý nước phèn cho Trạm kiểm soát Cầu Bò

Tại buổi lễ, Bí thư Đoàn Sawaco Vương Vũ cho biết: Với sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện, lòng nhiệt huyết, tuổi trẻ Sawaco đã quyết tâm mang kiến thức đã được tích luỹ trong thực tiễn, trong cuộc sống để chia sẻ, giúp đỡ người dân, góp sức mình vì sự phát triển của quê hương đất nước, vì cộng đồng.

Tin, ảnh: Đinh Bích


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo