Thứ Năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Chánh thực hiện nhiều hoạt động hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch

Thiếu tướng Lê Ngọc Hải trao tặng giấy khen các cho tập thể, cá nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 4/11, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Bình Chánh. Đến dự có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố; Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, lực lượng quân sự là một trong những lực lượng tuyến đầu nòng cốt góp phần vào công tác kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện. Các lực lượng đã vận chuyển hơn 17.450 phần quà và các mặt hàng thiết yếu đến từng nhà người dân trong thời gian thực hiện giãn cách phòng, chống dịch Covid-19, đóng gói và trao tặng hơn 188.912 túi an sinh cho người dân, hỗ trợ người dân trong thu hoạch vụ mùa 9 hecta lúa tại xã Hưng Long, thị trấn Tân Túc; cấp phát 19.208 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp Ủy ban MTTQ đã phối hợp các đoàn thể huyện và xã, thị trấn vận động nguồn lực xã hội chăm lo cho lực lượng tuyến đầu, người dân gặp khó khăn, tổng kinh phí trên 127 tỷ 194 triệu đồng. Thực hiện công tác giao nhận tro cốt của người dân không may mất vì dịch Covid-19, đến ngày 22/10 Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Chánh đã bàn giao 983 hũ cốt cho các gia đình nạn nhân.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy quân sự huyện, trong đợt dịch bùng phát Covid-19 lần thứ 4 này, có 1.603 dân quân tự vệ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện, 1.166 đồng chí thuộc lực lượng Bộ đội tăng cường thực hiện các nhiệm vụ trực gác các chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh, vận chuyển nhu yếu phẩm, thu hoạch mùa vụ, trao các gói quà an sinh đến người dân, hỗ trợ chính quyền, địa phương và các trạm y tế lưu động trong lấy mẫu xét nghiệm test nhanh, tiêm vaccine và điều trị cho người dân...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Cẩm Nhung ghi nhận, biểu dương những thành tích đóng góp của lực lượng vũ trang huyện trong công tác tham gia, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Dịp này, Bộ Tư lệnh TPHCM trao tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cao điểm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bình Chánh; UBND huyện trao tặng Giấy khen cho 294 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Trúc Vũ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo