Thứ Sáu, ngày 5 tháng 6 năm 2020

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chuyển lạnh do ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc

Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, trời chuyển lạnh. (Ảnh: TTXVN)

(Thanhuytphcm.vn) – Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết sáng 14/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến hết các tỉnh vùng núi phía Bắc. Từ ngày 14/10, không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Cụ thể, từ ngày 14/10 đến hết ngày 15/10, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 14/10 đến ngày 16/10, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên do chịu ảnh hưởng kết hợp với gió Đông trên cao nên có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 20 - 23 độ C, vùng núi có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 19 độ C.

Ở Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Thủ đô Hà Nội, từ nay cho đến ngày 16/10, có mưa rào và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; đêm và sáng sớm trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Tại Trung Bộ, khu vực tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Tây Bắc đến Tây cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C. Khu vực phía Bắc Thành phố Đà Nẵng - Bình Thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C.

Tại Nam Bộ, ngày 14/10 có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Thủy Tiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo