Thứ Năm, ngày 28 tháng 5 năm 2020

Ấm áp tình quân dân ở thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ

Bộ đội biên phòng Đồn Cần Thạnh triển khai cắt may khẩu trang tặng nhân dân.

(Thanhuytphcm.vn) - Thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TPHCM vốn yên bình trong lành, nhưng mấy tháng nay dịch bệnh Covid-19 hoành hành, cả nước căng mình chống dịch thì Thị trấn Cần Thạnh cũng trở thành điểm trọng yếu khi UBND TPHCM quyết định xây dựng bệnh viện dã chiến chữa bệnh dịch Covid-19 tại khuôn viên bệnh viện Cần Giờ cũ. Cũng trong những ngày chống dịch đó bà con càng thêm yêu màu áo xanh của những chiến sĩ biên phòng vốn rất thân thiết gần gũi, đồng hành cùng bà con trong mọi sinh hoạt đời sống ở đây.

Mấy tháng nay bà con thị trấn đã rất quen thuộc với hình ảnh các cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng Đồn Cần Thạnh xịt khử khuẩn ở các khu vực bến đò, kiểm tra đo thân nhiệt từng người dân qua đảo, ân cần hỏi thăm sức khỏe bà con. Người dân nơi đây cũng được nhận khẩu trang, tờ rơi tuyên truyền từ tay các cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Cần Thạnh. Hơn 5.000 chiếc khẩu trang vải đến tay bà con là sản phẩm do chính bàn tay khô cằn của những người chiến sĩ tự tay cắt, may cùng với các lực lượng đoàn thể của thị trấn tặng.

Bộ đội biên phòng Đồn Cần Thạnh tuyên truyền phòng chống dịch. Bộ đội biên phòng Đồn Cần Thạnh tuyên truyền phòng chống dịch.

Khi đem tặng, các anh đã kết hợp tuyên truyền nhắc nhở bà con tuân thủ quy định của nhà nước về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài công việc chuyên môn, các anh đã nhanh chóng phối hợp cùng Đoàn Thanh niên địa phương làm thủ công 1.000 mũ chắn giọt bắn để tặng các y bác sĩ, lực lượng phòng chống dịch bên trong bệnh viện dã chiến.

Với suy nghĩ làm sao để tuyên truyền vận động trong thanh niên địa bàn thị trấn và các chiến sĩ trẻ thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch, các chiến sĩ biên phòng và Đoàn Thanh niên huyện đã luyện tập vũ điệu rửa tay trên nền nhạc bài Ghen Covi và quay, biên tập đưa lên mạng xã hội để tuyên truyền và được nhiều thanh niên địa phương, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng theo dõi, cổ vũ.

Các mạnh thường quân đến ủng hộ dụng cụ y tế, khẩu trang và nước rửa tay cho Đồn Biên phòng Cần Thạnh. Các mạnh thường quân đến ủng hộ dụng cụ y tế, khẩu trang và nước rửa tay cho Đồn Biên phòng Cần Thạnh.

Các chiến sĩ đồn biên phòng còn kêu gọi vận động ủng hộ các dụng cụ chống dịch và nhận được nhiều sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức. Đến nay, đã huy động được 10 máy đo thân nhiệt, 2.000 khẩu trang y tế, 5.000 khẩu trang kháng khuẩn, 4.000 khẩu trang vải, 2.000 dung dịch rửa tay và xà bông diệt khuẩn… với tổng trị giá hơn 160 triệu đồng. Những hiện vật được tặng đã được các chiến sĩ Đồn Cần Thạnh kịp thời chia sẻ, mang tặng cho bà con thị trấn và chia cho các đồn biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện còn nhiều khó khăn. 

Ngoài những nhiệm vụ cấp bách hiện nay là phòng chống dịch, anh em bộ đội biên phòng Đồn Cần Thạnh còn phải đảm bảo sẵn sàng chiến đấu; thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, gắn kết với các phong trào của địa phương… Nhiều tháng nay, các anh trực chiến liên tục, nhiều người đã lâu không được về nhà. Vất vả là thế nhưng xác định rõ nhiệm vụ nên lúc nào các anh cũng lạc quan, vui vẻ và luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm của người lính “Bộ đội Cụ Hồ” - luôn sẵn sàng dấn thân vào những nhiệm vụ khó khăn nhất để xứng đáng với lời Bác dạy: “Quân đội ta … nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" và trong trận chiến hôm nay là phải cùng cả nước đánh thắng, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Mai Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo