Thứ Bảy, ngày 31 tháng 7 năm 2021

99,9% cử tri Quận 6 tham gia bỏ phiếu bầu cử

Cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 082.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/5, hơn 176 ngàn cử tri Quận 6 cùng hơn 69 triệu cử tri cả nước hân hoan cầm thẻ cử tri đến các khu vực bỏ phiếu để bầu chọn những đại biểu ưu tú, đủ tài, đủ đức đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Công tác chuẩn bị bầu cử được thực hiện, chuẩn bị kỹ lưỡng, khẩn trương, tích cực; UBND các cấp trên địa bàn quận bảo đảm cơ sở vật chất, kỹ thuật và trang thiết bị phục vụ bầu cử; sẵn sàng các phương án, kịch bản chi tiết xử lý mọi tình huống phát sinh trong ngày bầu cử; nhằm bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và tại các khu vực bỏ phiếu.

Đáng lưu ý, cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Các điểm tổ chức bầu cử được khử khuẩn, bố trí khẩu trang y tế, đo thân nhiệt, bảo đảm thông thoáng. Cử tri tham gia bầu cử di chuyển thực hiện quy trình ghi phiếu, bỏ phiếu theo một chiều; thực hiện bầu cử theo cụm dân cư và theo thời gian, bảo đảm giãn cách và tuân thủ 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại khu vực tổ chức bầu cử. Đối với cử tri thuộc diện cách ly, các Tổ bầu cử cũng thực hiện nghiêm hướng dẫn của cơ quan cấp trên; đảm bảo mọi cử tri đều được thực hiện quyền công dân của mình.

Như vậy, sau 4 tháng chuẩn bị tích cực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, nhất là của các tổ chức phụ trách bầu cử; cuộc bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 tại Quận 6 diễn ra trong không khí dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn. Đến 19 giờ ngày 23/5, toàn quận đã có 99,9% cử tri tham gia bỏ phiếu, thực hiện thành công công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Minh Châm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo