Thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Công đoàn Các KCX-KCN TPHCM:

86 thí sinh tham gia Hội thi Bàn tay vàng ngành điện

Các thí sinh thể hiện phần thi lý thuyết tại Hội thi Bàn tay vàng Điện công nghiệp và Điện tử công nghiệp

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 15/9, Công đoàn Các Khu chế xuất – Khu Công nghiệp (KCX-KCN) TPHCM phối hợp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức Hội thi Bàn tay vàng Điện công nghiệp và Điện tử công nghiệp năm 2019.

Phát biểu khai mạc hội thi, Chủ tịch Công đoàn Các KCX- KCN TP Huỳnh Văn Tuấn cho biết hội thi nhằm thực hiện chương trình "Đào tạo, đào tạo lại và bồi dưỡng tay nghề cho công nhân, người lao động trong doanh nghiệp" nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của TP. Hội thi cũng nhằm tạo cơ hội cho công nhân bồi dưỡng kiến thức, trao đổi tay nghề, nghiệp vụ từ đó biểu dương, khen thưởng và tôn vinh những người thợ giỏi, các nhân tố điển hình.

Qua 2 tháng phát động, hội thi đã thu hút 86 thí sinh của 30 công đoàn cơ sở đăng ký tham gia. Các thí sinh tham gia phải trải qua 2 phần thi. Phần thi lý thuyết, các thí sinh thi trắc nghiệm với 100 câu liên quan về Bộ Luật Lao Động và điện công nghiệp hoặc điện tử công nghiệp trong thời gian 60 phút. Ở phần thi thực hành, các thí sinh lắp đặt mạch điện hoặc làm bài điện tử công nghiệp trong thời gian 180 phút. 

Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao giải hội thi vào cuối tháng 9/2019. Sau hội thi, bên cạnh biểu dương, khen thưởng các cá nhân xuất sắc, Công đoàn Các KCX-KCN TP sẽ có văn bản gửi đến ban giám đốc doanh nghiệp có thí sinh tham gia hội thi để đề xuất nâng bậc, nâng lương cho các công nhân tham gia hội thi.

Long Hồ

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo