Thứ Ba, ngày 12 tháng 11 năm 2019

6 nhà hoạt động vì hòa bình của Mỹ được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”

Các nhà hoạt động vì hòa bình nhận Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”.

(Thanhuytphcm.vn) - 6 nhà hoạt động của Mỹ có đóng góp cho hòa bình, quan hệ hữu nghị với nhân dân Việt Nam đã được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”. Buổi lễ trao tặng diễn ra chiều 11/7, tại Hà Nội.

Tại buổi lễ, ông Frank Joyce và phu nhân là bà Mary Anne Barnet (thành phố Destroit, bang Michigan), bà Judy Gumbo Albert (thành phố Berkeley, bang California), ông Alex Hing (thành phố New York), bà Karin Aguilar-San Juan (Giáo sư Đại học MacCalester, bang Minesota), ông Douglas Hostetter (tiểu bang Virginia) đã được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc".

Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến, Phó Chủ tịch kiêm nhiệm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Hội Việt-Mỹ cho biết: đây là những người thuộc “Thế hệ Chiến tranh Việt Nam”, đã đem hết nhiệt huyết của tuổi xuân tham gia phong trào chống chiến tranh, đòi rút quân đội Mỹ về nước trong những năm 60 - 70 của thế kỷ trước. Đến nay, các bạn vẫn tiếp tục gắn bó với đất nước Việt Nam, xứng đáng với danh hiệu là “các chiến sỹ vì hòa bình”. Những con người này đã đi đầu vận động các tầng lớp nhân dân Mỹ tham gia vào các cuộc biểu tình và nhiều hoạt động sôi động, đoàn kết với Việt Nam, đòi đưa con em của người Mỹ về nước và đòi hòa bình cho nhân dân Việt Nam. Từ sau khi cuộc chiến kết thúc, họ vẫn giữ những tình cảm quý mến nhân dân và đất nước Việt Nam, vẫn là những sứ giả của tình hữu nghị và hợp tác Việt-Mỹ.

Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến khẳng định, người Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn các giới nhân dân Mỹ đã sát cánh cùng đấu tranh để chấm dứt những đau thương mất mát trong chiến tranh và cho nền hòa bình của Việt Nam.

Vân Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo