Chủ Nhật, ngày 12 tháng 7 năm 2020

40 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng

(Thanhuytphcm.vn) – Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, đến 6 giờ sáng 26/5, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới và đã 40 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng.

Tình hình điều trị, đến thời điểm này đã có 272/326 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được chữa khỏi. 54 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương trong tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định. Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, hiện có 7 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 4 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến chuyến bay VN008 từ Châu Âu về Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã phát hiện 1 nữ du học sinh Pháp dương tính với COVID-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, đơn vị đã tiến hành điều tra dịch tễ, tiền sử tiếp xúc của bệnh nhân, xử lý phòng chống lây nhiễm tại khu cách ly. Kết quả xét nghiệm cho thấy, 25 thành viên tổ bay trên chuyến bay này đều âm tính với COVID-19. Các trường hợp này được cách ly 14 ngày theo quy định.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo