Thứ Hai, ngày 23 tháng 10 năm 2017

36 đội đạt giải thưởng cuộc thi Tài năng Robot TPHCM 2017

Các thí sinh điều khiển robot tranh tài ở Vòng Chung kết ROBOTACON 2017. (Ảnh: Phương Thủy)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/5, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (Quận 7), Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành đoàn TPHCM), Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Công ty TNHH ELI tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi Tài năng Robot TPHCM - ROBOTACON 2017.

Được tổ chức từ tháng 2 đến tháng 5/2017, cuộc thi Tài năng Robot TPHCM - ROBOTACON 2017 là sân chơi sáng tạo và thi đấu bằng robot qua việc ứng dụng các kiến thức đã học trên ghế nhà trường để lập trình và điều khiển robot thi đấu dành cho các học sinh tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP.

Sau vòng sơ tuyển ở cấp quận huyện, 250 thí sinh từ 54 trường trên địa bàn TP và một đội tuyển khách mời đến từ TP Huế đã được chọn vào tranh tài ở Vòng Chung kết cấp TP với các nội dung thi: Robot Kéo co, Robot đá bóng, Robot lập trình tự động.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao: 12 giải Nhất, 12 giải Nhì và 12 giải Ba cho 8 bảng thi. Các thí sinh đoạt giải cao sẽ tiếp tục được bồi dưỡng và tuyển chọn tham gia Cuộc thi Tài năng trẻ Robot quốc tế - IYRC 2017 tại Malaysia vào tháng 8/2017.

Ngọc Tuyết

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 23/10/2017

* UBND TPHCM vừa giao UBND các quận - huyện phối hợp với Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không bỏ rác xuống miệng thu nước của hầm ga, tập kết rác thải tại các điểm thu gom theo đúng quy định; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm; khẩn trương chỉ đạo các đơn vị công ích tăng cường công tác vệ sinh, thu gom rác tại các hố ga để hạn chế thấp nhất tình trạng rác thải gây tắc hầm ga thu nước làm ngập cục bộ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và lưu thông phương tiện giao thông. (Đình Lý)

Tin vắn ngày 22/10/2017

* Ngày 21/10, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Nhà Bè tổ chức lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho gần 100  cán bộ, đảng viên các ban, ngành, đoàn thể huyện và xã - thị trấn trên địa bàn. Lớp học tập trung nghiên cứu những những kiến thức mới về quốc phòng - an ninh như: Chiến lược quốc phòng và an ninh của các nước, nhất là các nước láng giềng và tác động đối với Việt Nam; chiến lược của Mỹ - Trung Quốc đối với vấn đề Campuchia và vấn đề biển Đông, tác động đối với Việt Nam; Hoàng Sa, Trường Sa là chủ quyền của Việt Nam. (Tấn Chí, Thanh Ánh)

Tin vắn ngày 21/10/2017

* Sáng 21/10, tại Trường Đại học (ĐH) RMIT Việt Nam, hơn 300 học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM đã tham gia sự kiện Sân chơi xanh năm 2017 chủ đề “Thiếu nhi vui học phân loại rác thải". Hoạt động do Câu lạc bộ Thế hệ xanh Trường ĐH RMIT phối hợp các trường ĐH Văn Lang, ĐH Tài chính - Marketing, ĐH Kinh tế, ĐH FPT, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) và Câu lạc bộ Flag Football RMIT tổ chức. (Anh Huy)

* Chiều 20/10, Ban chỉ đạo 24 Quận 8 đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Trong 2 năm triển khai thực hiện, tính đến tháng 9/2017, quận đã chi trả trợ cấp một lần và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 6 trường hợp với số tiền 12 triệu đồng và đang chờ Bộ Tư lệnh Thành phố thẩm định 20 trường hợp. (Bích Ly)

* Chiều 20/10, Phòng Tư pháp quận Tân Bình phối hợp Phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND-UBND quận Tân Bình tổ chức "Ngày pháp luật" với chủ đề "Các quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ" với sự tham gia của hơn 100 lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp thuộc quận, cán bộ kinh tế 15 phường cùng chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn quận. (Nguyễn Thị Luân)