Thứ Năm, ngày 17 tháng 6 năm 2021

344 mẫu xét nghiệm của những người làm việc tại Công ty PouYuen có kết quả âm tính với SARS - CoV - 2

(Thanhuytphcm.vn) – Trưa 10/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, qua đánh giá ban đầu, BN9499 làm việc tại Công ty PouYuen, quận Bình Tân là nguồn xâm nhập vào công ty, chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm trực tiếp tại công ty.

HCDC cho biết, TP khẩn trương khoanh vùng kiểm soát nguồn lây nhiễm để phòng dịch, đảm bảo sức khỏe cho công nhân, ổn định sản xuất của công ty. Trước đó, sáng ngày 9/6, tại Công ty PouYuen Việt Nam đã ghi nhận 1 trường hợp nhiễm COVID-19 (BN9499). Sau khi nhận thông tin từ HCDC, các đơn vị liên quan đã tiến hành xử trí khẩn cấp không để dịch bệnh có thể lây lan.

Công ty Pouyuen Việt Nam là doanh nghiệp gồm nhiều công ty với tính chất giống như một khu công nghiệp và có khoảng 56.000 lao động. Doanh nghiệp gồm nhiều khu và đã được phân luồng trước đó để phòng, chống lây nhiễm dịch COVID-19. Do đó, việc điều tra, truy vết, khoanh vùng nguy cơ diễn ra nhanh chóng. Toàn bộ lầu 5 nơi BN9499 làm việc đã được phong tỏa. Thành phố cũng tiến hành thực hiện xét nghiệm mở rộng tầm soát cho công nhân tại công ty.

Được biết, tối ngày 8/6, khi nữ công nhân này (BN9499) được ghi nhận là F1 do có chồng phát hiện nhiễm COVID-19, quận Bình Tân đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực người này làm việc. Qua xác minh truy vết được 140 đồng nghiệp làm chung dây chuyền ở nhà máy. Các trường hợp này đã được yêu cầu cách ly tại nhà. Đến sáng 9/6, sau khi nữ công nhân có kết quả dương tính, ngành chức năng nhanh chóng phối hợp với các địa phương nơi cư trú đưa 140 người này đi cách ly tập trung. Ngoài ra, còn có 344 trường hợp làm chung phân xưởng được chỉ định thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà. Như vậy đã lấy tổng cộng 484 mẫu xét nghiệm. Kết quả hiện đã có 344 mẫu âm tính, các mẫu khác đang cập nhật kết quả.

HCDC cho biết, do công ty đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hưởng đến các khu vực khác. Các khu vực khác vẫn hoạt động bình thường. Công ty đã thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc; kịp thời thông báo đến toàn bộ nhân viên liên quan cách ly tạm thời tại nhà và không đến công ty từ khi ghi nhận trường hợp F1. Đồng thời, tiến hành và khử khuẩn toàn bộ khu vực người này làm việc, kêu gọi tất cả nhân viên còn lại thực hiện tốt thông điệp 5K phòng, chống dịch COVID-19; phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan chức năng triển khai nhanh chóng các biện pháp chuyên môn.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo