Thứ Sáu, ngày 14 tháng 8 năm 2020

328 đại biểu tham gia SSEAYP 2019 đến TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Con tàu Nippon Maru của chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản 2019 - lần thứ 46 (SSEAYP 2019) đã cập cảng Tân Cảng - Hiệp Phước vào chiều 10/11, là điểm đến đầu tiên trong hành trình hữu nghị của SSEAYP 2019.

Năm nay, tham gia chương trình có 328 đại biểu là các thanh niên ưu tú được tuyển chọn từ 10 quốc gia trong khối ASEAN và Nhật Bản, với hành trình thú vị hơn 50 ngày trên tàu Nippon Maru đi qua 5 nước: Nhật Bản, Việt Nam, Singapore, Malaysia và Myanmar.

Ghé TPHCM từ ngày 10 đến 13/11, các đại biểu chương trình SSEAYP 2019 sẽ tham gia nhiều hoạt động, như: biểu diễn văn nghệ, giao lưu văn hóa với thanh niên TP tại Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TPHCM), Đại học Sư phạm TPHCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM, Trung tâm Báo chí TPHCM, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM, Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (Sai Gon Inovation HUB).

Ngoài ra, còn có chương trình chào xã giao lãnh đạo TPHCM, chương trình họp mặt cựu thành viên SSEAYP trên tàu Nippon Maru, tham quan các di tích, thắng cảnh tại TP… Đặc biệt, chương trình ở nhà dân (homestay) góp phần mang đến những cảm nhận, trải nghiệm sâu sắc về nét văn hóa, lối sống của con người Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng với đại biểu các nước.

Sau Lễ đón tàu, tối cùng ngày, các đại biểu sẽ tham gia chương trình tiệc chiêu đãi của lãnh đạo TP và giao lưu văn nghệ với thanh niên TP.

Một số hình ảnh tại Lễ đón Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản 2019:


Tàu Nippon Maru chở 328 đại biểu tham gia SSEAYP 2019 đã cập cảng Hiệp Phước chiều 11/10. Tàu Nippon Maru chở 328 đại biểu tham gia SSEAYP 2019 đã cập cảng Hiệp Phước chiều 11/10.

Tiết mục văn nghệ chào mừng đoàn đại biểu SSEAYP 2019 tại Lễ đón tàu Các tiết mục đồng diễn khi xuống tàu đã trở thành “đặc sản” của SSEAYP nhiều năm qua.
Các đại biểu của đoàn Brunei rạng rỡ khi xuống tàu. Các đại biểu của đoàn Brunei rạng rỡ khi xuống tàu.

Thanh niên TPHCM tặng quà cho các đại biểu. Thanh niên TPHCM tặng quà cho các đại biểu.

Trao những món quà nhỏ của thanh niên TPHCM cho các đại biểu đoàn Nhật Bản. Trao những món quà nhỏ của thanh niên TPHCM cho các đại biểu đoàn Nhật Bản.

Bí thư Thành đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn chào đón đoàn đại biểu Thái Lan. Bí thư Thành đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn chào đón đoàn đại biểu Thái Lan.

Lễ đón Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản 2019 diễn ra trong không khí trang trọng và thân thiện. Lễ đón Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản 2019 diễn ra trong không khí trang trọng và thân thiện.

Tin: Ngọc Tuyết - Ảnh: Quốc Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo