Chủ Nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

31 ngày, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến 6 giờ ngày 17/5, nước ta không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm COVID -19 và đã 31 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng.

Đến thời điểm này, Việt Nam  đã phát hiện 318 trường hợp nhiễm COVID - 19, trong đó 260 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh/xuất viện. Hiện còn 58 bệnh nhân đang điều trị tại 8 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định. Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 12 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Về tình hình bệnh nhân nặng, Tiểu Ban điều trị cho biết đến hôm nay bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM tuy tiên lượng còn nặng nhưng sức khoẻ có tiến triển khá hơn. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần liên tiếp với virus SARS-CoV-2 và hiện đã ngừng dẫn lưu màng phổi. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định,  đang tiếp tục thở máy.

Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo