Thứ Năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020

300 người từ Đà Nẵng đã trở về TPHCM

Các hành khách trở về TPHCM từ Đà Nẵng.

(Thanhuytphcm.vn) – Lúc 16 giờ 10 phút ngày 13/8, chuyến bay VN7121 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chở 300 người từ Đà Nẵng đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất TPHCM.

Hầu hết số hành khách trên chuyến bay là người đi du lịch đến Đà Nẵng, trong đó có nhiều trẻ em. Trước khi bay về TPHCM, tất cả hành khách này đã được làm xét nghiệm tầm soát COVID-19 tại Đà Nẵng và cho kết quả âm tính. Khi lên máy bay, các hành khách và phi hành đoàn đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân, đo thân nhiệt lại. Bên trong máy bay, hành khách được khuyến cáo sử dụng tối giản các dịch vụ để hạn chế tiếp xúc nhiều lần, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Sau khi hạ cánh, các hành khách, phi hành đoàn được tổ chức đi cách ly theo quy định. Tàu bay chở số hành khách này được đơn vị y tế phun khử trùng toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Đây là chuyến bay đầu tiên trong đợt vận chuyển hơn 620 người từ Đà Nẵng về TPHCM. Ngày mai, 14/8, sẽ có 2 chuyến bay chở hơn 320 người còn lại về TPHCM.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, để sẵn sàng đón người dân TP trở về từ Đà Nẵng đến khu cách ly tập trung được nhanh và chu đáo, Bệnh viện Điều trị COVID-19 tại Cần Giờ đã lên kế hoạch bổ sung thêm nhân sự, phân luồng, đưa đón người dân tại sân bay, dọn dẹp phòng ốc, tân trang, chuẩn bị những đồ dùng thiết yếu. Các trường hợp này được cách ly tại cơ sở 1 và cơ sở 2 của bệnh viện. Khi vào cách ly người dân được đơn vị bảo đảm quân trang, nhu yếu phẩm thiết yếu, trang bị các dụng cụ cá nhân riêng biệt; cung cấp thức ăn an toàn cho các trường hợp cách ly…

Trí An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo