Thứ Hai, ngày 1 tháng 6 năm 2020

3 thí sinh vào Chung kết xếp hạng “Chuông vàng Vọng cổ” 2019

Thí sinh Lê Hồng Trang thể hiện vai Trang, trích đoạn “Một chuyện tình buồn”, dẫn đầu đêm Chung kết 3 với 99 điểm

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 22/9, tại Nhà hát Truyền hình TPHCM, vòng Chung kết 3 cuộc thi “Chuông vàng Vọng cổ” 2019 đã diễn ra với sự tranh tài của 5 thí sinh là: Phạm Huyền Trâm (Cần Thơ), Quách Thị Diễm Ngọc (Cà Mau), Trần Thị Bích Ngọc (TPHCM), Lê Hồng Trang (Kiên Giang) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (Hậu Giang).

Khác các đêm thi trước, chủ yếu tập trung vào giọng ca, đêm Chung kết 3 các thí sinh đã phải thể hiện thêm khả năng diễn xuất khi biểu diễn các trích đoạn cải lương (thời lượng 12 phút).

Kết quả, thí sinh Lê Hồng Trang thể hiện trích đoạn “Một chuyện tình buồn” (tác giả Yên Lang), Quách Thị Diễm Ngọc với trích đoạn “Hương tình” (tác giả Nguyễn Châu) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên với trích đoạn “Tình cha” (tác giả Tô Thiên Kiều) đã giành quyền vào vòng Chung kết xếp hạng tranh danh hiệu “Chuông vàng”. Nhiều khán giả bày tỏ sự đáng tiếc cho thí sinh Phạm Huyền Trâm, mặc dù thể hiện cảm động trích đoạn “Diều đã bay xa” (tác giả Quốc Nguyễn), nhưng cũng chỉ dừng lại ở vị trí thứ tư. Thí sinh Trần Thị Bích Ngọc cũng dừng cuộc chơi khi chọn vai không thật phù hợp trong trích đoạn “Người đánh rơi hạnh phúc” (tác giả Nguyễn Liêu - Cuồng Vũ).

Có thể thấy rõ cuộc thi năm nay có sự “áp đảo” của các thí sinh nữ khi các thí sinh nam đã phải dừng bước từ các vòng thi trước. Chất giọng của các thí sinh cũng không thực sự nổi trội nên kết quả cuối cùng phụ thuộc rất nhiều vào sự học hỏi, nỗ lực của các thí sinh cũng như sự chọn vai, hướng dẫn phù hợp của 3 huấn luyện viên là: NSƯT Phượng Loan, NSƯT Kim Tử Long và NSƯT Quế Trân.

Vòng Chung kết xếp hạng “Chuông vàng Vọng cổ” 2019 sẽ diễn ra vào tối Chủ nhật 29/9 tại Nhà hát Truyền hình TPHCM, các thí sinh sẽ dự thi một trích đoạn cải lương và thể hiện bài ca cổ được bốc thăm từ lựa chọn của Ban Tổ chức.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo