Thứ Ba, ngày 24 tháng 11 năm 2020

209 đại biểu dự Liên hoan Phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam bộ 2020

209 đại biểu tham dự Liên hoan Phụ trách Đội giỏi cụm Đông Nam bộ 2020 - lần VII tại TPHCM từ ngày 24 đến 26/9. (Ảnh: Bá Hưng)

(Thanhuytphcm.vn) - Diễn ra tại TPHCM trong 3 ngày 24, 25 và 26/9, Liên hoan Phụ trách Đội giỏi cụm Đông Nam bộ 2020 - lần VII với chủ đề “Khăn hồng tình bạn, thắm sắc vì đàn em” có sự tham dự của 209 đại biểu Tổng phụ trách Đội đến từ 7 tỉnh thành Đông Nam bộ: Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Bình Phước và TPHCM.

Tại TPHCM, các đại biểu cùng tham gia dâng hoa, báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cần Giờ; tìm hiểu chiến khu Rừng Sác và truyền thống cách mạng của “Nhân dân Nam bộ - Thành đồng Tổ quốc”; trải nghiệm thực tế rừng ngập mặn Cần Giờ - lá phổi xanh của TP; sinh hoạt chuyên đề nâng cao nghiệp vụ trong công tác...

Phát biểu khai mạc Liên hoan, Bí thư Thành đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương chào mừng các đại biểu đến TP trong những ngày thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Được tổ chức lần đầu tại Tây Ninh vào tháng 8/2008, đến nay, qua 6 lần tổ chức, Liên hoan Phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam bộ đã tuyên dương hơn 1.000 điển hình Phụ trách Đội. Liên hoan lần này còn diễn ra trong bối cảnh khá đặc biệt khi năm học vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động Đội trong trường học phải thay đổi, gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng trong khó khăn, lại thấy nhiều điểm sáng khi các anh, chị Phụ trách Đội đã có những sáng tạo, đổi mới trong nội dung, phương thức, vẫn tổ chức được những hoạt động phù hợp cho đội viên, học sinh, thể hiện rõ lòng nhiệt huyết, yêu nghề, yêu trẻ, càng tô thêm sắc thắm khăn quàng. Đồng chí Phan Thị Thanh Phương mong rằng, trong năm học mới với nhiều thách thức, các anh, chị tiếp tục phát huy tinh thần “Phụ trách Đội cụm miền Đông Nam bộ nhiệt tình, gương mẫu, năng động, sáng tạo, vì đàn em thân yêu” chắp cánh cho những mầm non tương lai đất nước, viết tiếp trang sử vàng của Đội ta.

Đến dự và phát biểu tuyên dương các Phụ trách Đội tiêu biểu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp nhấn mạnh vai trò quyết định của những phụ trách Đội, những cán bộ Đoàn làm công tác thiếu nhi đối với công tác Đội - vốn là biện pháp, môi trường tốt nhất để giáo dục thiếu nhi. Vì thế, nhiều năm qua, các tỉnh, thành Đoàn trong cụm miền Đông Nam bộ luôn chú trọng công tác xây dựng đội ngũ phụ trách Đội, phụ trách thiếu nhi để đáp ứng được yêu cầu của công tác Đội hiện nay. Cuộc hội ngộ của 209 thầy cô phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam bộ 2020 một lần nữa khẳng định kết quả của những nỗ lực đó. Tất cả đều chung một nhiệt huyết, tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Miền Đông Nam bộ, tinh thần “vì đàn em thân yêu”.

Thông qua các hoạt động giao lưu, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, hoạt động an sinh xã hội và trải nghiệm thực tế tại Liên hoan, các Phụ trách Đội có thể thu hoạch thêm cho bản thân những mô hình, cách làm, có thêm những người đồng chí trong sự nghiệp gieo trồng lý tưởng cho những mầm non tương lai của đất nước.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo