Thứ Tư, ngày 20 tháng 11 năm 2019

20.000 lượt sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2019

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 có sự tham gia của 20.000 lượt sinh viên tình nguyện với 2 đợt hỗ trợ thí sinh, chính thức ra quân vào sáng 16/6

(Thanhuytphcm.vn) - Đến hẹn lại lên, chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 - Thành đoàn TPHCM phối hợp báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức - đã chính thức khởi động với Lễ ra quân của 17 đội hình tình nguyện vào sáng 16/6 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM (Quận 1).

Theo đó, chương trình Tiếp sức mùa thi năm học 2019 - 2020, có sự tham gia của 20.000 lượt sinh viên tình nguyện TP với 2 đợt hỗ trợ thí sinh. Từ ngày 16/6 đến 10/7, 8.000 lượt sinh viên tình nguyện sẽ tập trung hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và thi năng khiếu vào các trường đại học, cao đẳng tại TP. Các đội hình tình nguyện duy trì tại 111 địa điểm thi với các nội dung hỗ trợ: tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh thông tin tuyển sinh, phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ điều tiết giao thông, hỗ trợ trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi; cùng nhiều hỗ trợ thiết thực cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học trên địa bàn TP để các bạn an tâm thi cử.

Từ ngày 6 đến 20/8, 12.000 lượt sinh viên tình nguyện sẽ thực hiện công tác đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về TP nộp hồ sơ nhập học vào các trường đại học, cao đẳng với các đội hình tình nguyện tại các bến xe (Miền Đông, Miền Tây, An Sương, Chợ Lớn) và các trường nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà một cách nhanh chóng, thuận tiện và đầy đủ nhất (giải đáp thắc mắc, giới thiệu chỗ ăn nghỉ, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá, tặng bản đồ, các vật phẩm cần thiết cho sinh viên nhập học và người nhà…)

Sau Lễ ra quân, 17 đội hình tình nguyện đã phối hợp các địa điểm thi bắt đầu triển khai hoạt động hỗ trợ thí sinh. Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt, Công an TPHCM tập huấn sinh viên tình nguyện thuộc đội hình hỗ trợ điều phối giao thông tại các cụm thi và các nút giao thông trọng điểm của TP. Ban Tổ chức cũng phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý các bến xe hỗ trợ đón và hướng dẫn thí sinh, phối hợp các trường đại học, cao đẳng thực hiện công tác đón sinh viên nhập học.

Ngọc Tuyết

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo