Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

18 trường tham gia triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ sau đại học

Sinh viên tìm hiểu thông tin về du học, việc làm tại ngày hội việc làm Hoa Kỳ tại TPHCM. (Ảnh minh họa)

(Thanhuytphcm.vn) - Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM lần đầu tiên tổ chức triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ Sau đại học vào ngày 12/9, tại Hà Nội và ngày 14/9, tại sảnh La Scala, khách sạn Reverie Saigon (22-36 Nguyễn Huệ, Quận 1, TPHCM). Đây là một phần của triển lãm ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ nhằm tạo điều kiện cho phụ huynh, học sinh và sinh viên tiếp xúc trực tiếp với đại diện của 18 trường có chương trình đào tạo sau đại học được kiểm định của Hoa Kỳ và hai tổ chức giáo dục quốc tế. Thông qua trao đổi với đại diện các trường, phụ huynh và sinh viên sẽ biết thêm nhiều cơ hội của hệ thống giáo dục Hoa Kỳ, bao gồm quy trình tuyển sinh, các cơ hội học bổng dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có học bổng Fulbright. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ tìm hiểu về quy trình cấp visa du học, những loại giấy tờ cần chuẩn bị, quá trình phỏng vấn, và trao đổi về những lỗi thường gặp hoặc những hiểu sai về quá trình xin visa…

Thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM cho biết, số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tăng liên tục trong 17 năm qua. Việt Nam hiện xếp thứ 6 trong số các nước có nhiều sinh viên du học tại Hoa Kỳ nhất, với gần 30.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại quốc gia này.

 

Anh Huy

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo