Thứ Tư, ngày 26 tháng 6 năm 2019

11 nhà hàng tại TPHCM tham gia sự kiện ẩm thực Goût de France 2019

Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani giới thiệu sự kiện ẩm thực Goût de France 2019.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/3, Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM ông Vincent Floreani giới thiệu sự kiện ẩm thực Goût de France 2019 sẽ diễn ra vào ngày 21/3 tới. Dự kiến có khoảng 2.500 bữa ăn tối kiểu Pháp được thực hiện tại các nhà hàng và Đại sứ quán Pháp ở 150 quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có 11 nhà hàng tại TPHCM và 40 nhà hàng ở các tỉnh trong cả nước.

Đây là lần thứ 5, sự kiện ẩm thực Goût de France được thực hiện cùng lúc ở nhiều nước trên thế giới nhằm giới thiệu đến công chúng về nền ẩm thực Pháp. Riêng Việt Nam được xem là quốc gia có nhiều nhà hàng tham gia sự kiện này và ẩm thực được đánh giá là có nhiều điểm tương đồng với ẩm thực Pháp về phong phú, đa dạng các món ăn, nhiều thực phẩm có chất lượng và tốt cho sức khỏe.

Tham gia sự kiện ẩm thực này, nhiều nhà hàng Pháp tại TPHCM đã xây dựng thực đơn với các món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm tươi kết hợp gia vị thiên nhiên.

Bữa ăn tối kiểu Pháp tại TPHCM sẽ do các đầu bếp chuyên nghiệp được đào tạo tại Pháp thực hiện với yêu cầu sử dụng nguyên liệu từ các địa phương của hai quốc gia Pháp và Việt Nam; đồng thời phải đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm theo chuẩn của nhà hàng cao cấp.

Trong khuôn khổ Goût de France năm 2019, tại TPHCM còn có sự kiện ăn sáng kiểu Pháp nhằm kết nối các chủ khách sạn, nhà hàng và doanh nhân trong ngành công nghiệp thực phẩm. Hội thảo “Chìa khóa vàng để có chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh”; giới thiệu các chương trình đào tạo ẩm thực Pháp tại Việt Nam; triển lãm ảnh về các sản phẩm phô mai và thịt nguội đặc trưng của Pháp; trình chiếu các bộ phim về ẩm thực Pháp và Việt Nam…

Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani kỳ vọng, sự kiện này sẽ sớm trở thành lễ hội để ngày càng có nhiều người biết đến ẩm thực Pháp; đặc biệt là biết cách chọn nguyên liệu, công thức, quá trình chế biến, trình bày món ăn; cách trang trí bàn ăn, cách thức tổ chức bữa ăn theo trình tự kiểu Pháp…

Trần Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo