Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

“Yêu vội - Cưới gấp” dễ dẫn đến trở ngại trong đời sống hôn nhân

Quang cảnh buổi toạ đàm “Yêu vội - Cưới gấp”

(Thanhuytphcm.vn) - Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019); kỷ niệm 38 năm Ngày thành lập Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM (20/10/1981 - 20/10/2019), chiều 17/10, Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM phối hợp Ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM tổ chức tọa đàm với chủ đề “Yêu vội - Cưới gấp”.

Tại buổi tọa đàm, TS Đào Lê Hòa An, chuyên gia tâm lý cho rằng, tình yêu luôn là tình cảm đẹp, lãng mạn, mang đến cho con người niềm vui, động lực tinh thần và là giá trị cốt lõi của sự thành công trong đời sống hôn nhân. Cuộc hôn nhân đến từ cái kết của một tình yêu đẹp luôn là điều mà mỗi người mong muốn hướng tới, bởi tình yêu được trải qua quá trình gắn bó, thấu hiểu, chia sẻ yêu thương và trách nhiệm, kể cả sự hy sinh,… đó cũng chính là nền tảng cho một mái ấm hạnh phúc và một cuộc hôn nhân bền vững.

Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm về “Yêu vội - Cưới gấp” Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm về “Yêu vội - Cưới gấp”

“Tuy nhiên, với nhịp sống hiện đại ngày nay, khiến không ít người thường dành nhiều thời gian cho công việc, lại phóng khoáng trong tình yêu, dễ vội vàng trong việc quyết định đi đến hôn nhân, trong khi chưa thực sự hiểu rõ về người bạn đời của mình, điều đó dẫn đến những va vấp, trở ngại trong đời sống hôn nhân.”- TS Đào Lê Hòa An nhấn mạnh.

Tại tọa đàm, các đại biểu cho rằng xu hướng “Yêu nhanh, cưới gấp” ngày càng trở nên thịnh hành trong đối với đời sống hiện đại. Không phải chỉ những bạn trẻ sống buông thả mới thích xu hướng hôn nhân này mà ngay cả những người trưởng thành hơn, tuổi đời chững chạc cũng vội vã yêu, vội vã cưới. Mỗi người một lý do nhưng gần như chung nhau một kết cục là dễ dẫn đến những bất hạnh trong đời sống vợ chồng.

Qua chương trình, các chuyên gia cũng cho rằng các bạn trẻ đang chuẩn bị kết hôn cần xây dựng, vun đắp cho tình yêu ngày càng mặn nồng, sâu đậm và bền vững hơn trong đời sống hôn nhân, cũng như kỹ năng tổ chức tốt cuộc sống gia đình, để gia đình thực sự là tổ ấm, là điểm tựa và là động lực phát triển của mỗi người, góp phần cho sự phát triển chung của xã hội.

Quang cảnh chương trình giao lưu với chủ đề “Vào bếp cùng người nổi tiếng” Quang cảnh chương trình giao lưu với chủ đề “Vào bếp cùng người nổi tiếng”

* Cùng ngày, Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Vào bếp cùng người nổi tiếng”.

Tại chương trình, các đại biểu giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết trong lĩnh vực ẩm thực, góp phần tô điểm cho bữa cơm hàng ngày thêm màu sắc, từ đó tạo gắn kết, gần gũi giữa các thành viên trong gia đình.

Cũng trong ngày, Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM tổ chức chương trình biểu diễn giới thiệu bộ môn thẩm mỹ; giới thiệu bộ môn cắt, uốn tóc và các lớp tóc Nhật. Ngoài ra, Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM còn tổ chức gian hàng có gì bán nấy và phục vụ thức ăn nhanh trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo