Thứ Năm, ngày 20 tháng 1 năm 2022

[Video] Ra mắt Văn phòng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quận Phú Nhuận

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 3/12, Quận ủy - Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, đặt tại địa chỉ 184/1A Lê Văn Sỹ, phường 10, quận Phú Nhuận.

Quận Phú Nhuận là địa bàn có cộng đồng doanh nghiệp nhiều về số lượng và mạnh về chất lượng. Điều này cho thấy nhiều tiềm năng và vị thế của Phú Nhuận. Tuy vậy, sau tình hình đại dịch Covid-19 để các doanh nghiệp và các nhóm khởi nghiệp phát triển bền vững và trở thành lực lượng kế thừa, phát triển nguồn lực từ khối kinh tế của Phú Nhuận, đây là thời điểm vàng để Phú Nhuận thể hiện rõ sự đồng hành và cung cấp các điều kiện hỗ trợ thiết thực cho cộng đồng khởi nghiệp. Trên tinh thần đó, được sự quan tâm, chỉ đạo lãnh đạo của Quận ủy - Ủy ban nhân dân quận đã tiến hành thành lập Văn phòng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Quận Phú Nhuận. Đây là trung tâm khởi nghiệp đầu tiên của quận.

Trung tâm khởi nghiệp Quận Phú Nhuận được chia thành 3 không gian: Khu vực dùng chung (là không gian tổ chức các hội thảo, giới thiệu, tư vấn hỗ trợ về khởi nghiệp, lập nghiệp, đổi mới sáng tạo; tổ chức các chương trình lãnh đạo quận gặp gỡ trao đổi với doanh nghiệp…); Không gian doanh nghiệp tham gia khởi nghiệp quận Phú Nhuận; Không gian ươm tạo khởi nghiệp về giáo dục, y tế, đổi mới sáng tạo.

Việc hình thành Không gian hỗ trợ khởi nghiệp của Phú Nhuận cho thấy sự nhất quán của Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận, các tổ chức chính trị - xã hội trong vai trò giúp cộng đồng khởi nghiệp phát triển tại Phú Nhuận; tạo ra một cộng đồng khởi nghiệp và hệ sinh thái khởi nghiệp từ Phú Nhuận, lan tỏa và kết nối tổng thể các nguồn lực xã hội trong và ngoài quận, các nguồn lực hợp tác quốc tế trong tương lai cho hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương. Từ hệ sinh thái hình thành tại không gian khởi nghiệp, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, thay đổi nhận thức và phát huy nguồn lực về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong người dân, đặc biệt là lực lượng thanh niên và doanh nghiệp trẻ, hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp phát triển và triển khai trong thực tế một cách bền vững.

Thực hiện: Thanh Trí

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo