Thứ Tư, ngày 7 tháng 12 năm 2022

[Video] Quận Phú Nhuận tổ chức Không gian văn hóa Hồ Chí Minh cho đồng bào dân tộc Chăm

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/9, quận Phú Nhuận tổ chức triển lãm “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và chương trình giao lưu văn hóa ẩm thực giữa đồng bào các dân tộc trên địa bàn” tại Phường 17. Đây là hoạt kỷ niệm 77 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945-23/9/2022) và cũng chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022).

Các sản phẩm văn hóa trưng bày, triển lãm bao gồm sách, tranh, ảnh, các hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với đồng bào dân tộc Chăm để người dân hiểu về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những đóng góp của phụ nữ trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, sự chung sức xây dựng phát triển kinh tế, xã hội đất nước.

Trong khuôn khổ triển lãm, tại Tiểu Thánh đường Hồi giáo quận cũng tổ chức trưng bày nhiều tác phẩm về con đường hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, các ấn phẩm được dịch ra tiếng Chăm để đồng bào dễ dàng tiếp cận. Người dân đến tham quan được Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo quận kể chuyện về Bác Hồ và phong cách của Người.

Trước đó, tại Thánh đường Hồi giáo Jamiul Muslimin, Phường 15 cũng đã tổ chức triển lãm Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” và tuyên truyền giới thiệu bộ sách 85 năm phong trào phụ nữ TPHCM (1930-2015). Những sản phẩm văn hóa, văn học gồm sách, tranh, ảnh được trưng bày tại Thánh đường để hội viên phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ dân tộc hiểu về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những đóng góp của phụ nữ trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, sự chung sức xây dựng phát triển kinh tế, xã hội đất nước.

Nguyễn Vy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo