Thứ Hai, ngày 30 tháng 1 năm 2023

[Video] Quận Phú Nhuận tổ chức cuộc đi bộ đồng hành chăm lo cho người khó khăn năm 2022

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng ngày 27-11, quận Phú Nhuận tổ chức tổ chức Cuộc đi bộ với chủ đề “Đồng hành chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn” gây quỹ xã hội quận năm 2022.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành uỷ TP.HCM; đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận uỷ Phú Nhuận; đồng chí Nguyễn Đông Tùng, Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận. Ngoài ra còn có các vị nguyên lãnh đạo TP.HCM và các lãnh đạo quận Phú Nhuận.

Cuộc thi nhằm vận động các đơn vị, cá nhân cùng tham gia đóng góp kinh phí chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ trên địa bàn quận. Cuộc đi bộ đã đón nhận sự tham gia của hơn 4.000 vận động viên, với sự nhiều tổ chức, cá nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đông Tùng cho biết, thời gian qua, dù tác động của dịch bệnh COVID-19 không nhỏ, song các công tác chăm lo và giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vẫn được quận Phú Nhuận duy trì thường xuyên. Cuộc đi bộ năm 2022 chính là năm kỷ niệm 20 năm chương trình ra đời và phát triển, giúp đỡ cho rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã vinh danh và khen tặng 05 tập thể và 03 cá nhân cấp thành phố, khen tặng 32 tập thể và 08 cá nhân cấp quận đã có đóng góp tích cực và xuyên suốt cho công tác tổ chức Cuộc đi bộ đồng hành vì người dân có hoàn cảnh khó khăn. Sau đó, Ban tổ chức trân trọng tiếp nhận số tiền 11 tỷ đồng từ các nhà tài trợ đã ủng hộ.

Quận cũng đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện chương trình Vì người dân có hoàn cảnh khó khăn cũng như hiệu quả việc sử dụng kinh phí cho các chương trình xây dựng Nhà tình thương, chương trình hỗ trợ học bổng, kinh phí đào tạo nghề, học văn hóa và giải quyết thẻ bảo hiểm y tế…

Qua 20 lần tổ chức, Quận đã đón nhận hơn 112 tỷ đồng vào Quỹ xã hội. Thực hiện xây dựng, sửa chữa 52 căn nhà tình nghĩa, 1.099 căn nhà tình thương, trao tặng 8.750 suất học bổng, hỗ trợ 178 phương tiện sinh kế, 9.027 thẻ bảo hiểm y tế, các phần quà nhân các dịp Lễ tết và giúp hàng ngàn lượt hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Sau lễ khai mạc, đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận uỷ Phú Nhuận đã nổ phát súng ra hiệu bắt đầu chương trình. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND TP.HCM cùng với các vị lãnh đạo dẫn đầu đoàn đi bộ, bắt đầu chương trình.

Cuộc đi bộ được tổ chức tại khu dân cư Rạch Miễu với lộ trình 3,2 km qua các trục đường: đường Hoa Phượng - đường Trường Sa - đường Phan Đình Phùng - đường Phan Đăng Lưu - đường Phan Xích Long. Ngoài hình thức đi bộ trực tiếp, Quận tổ chức Cuộc đi bộ bằng hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng “Đi bộ để chia sẻ” đã thu hút 2.389 người dân tham gia.

Nguyễn Vy

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo