Thứ Năm, ngày 7 tháng 7 năm 2022

[Video] Quận 6: Kết nối giá trị lịch sử - hiện tại và tương lai tại khu vực chợ Bình Tây

(Thanhuytphcm.vn) - Chợ Bình Tây - biểu tượng có niên đại hơn một trăm năm, là niềm tự hào của người dân Sài Gòn – Chợ Lớn trước đây và của người dân Quận 6 hôm nay. Nằm tại khu trung tâm thương nghiệp của Quận 6, hiện nay, chợ Bình Tây có quy mô hơn 1.000 sạp. Chợ không chỉ là không gian buôn bán, làm giàu của hàng ngàn tiểu thương và người lao động, mà còn đóng góp không nhỏ vào ngân sách, góp phần phát triển địa phương.

Hơn một thế kỷ tồn tại với 3 lần trùng tu, cải tạo, vào các năm 1992, 2006 và 2016 ngôi chợ vẫn giữ được nét kiến trúc độc đáo ban đầu theo nguyên mẫu được xây dựng đầu tiên vào năm 1928. Năm 2017, UBND TPHCM công nhận di tích cấp thành phố cho công trình kiến trúc nghệ thuật chợ Bình Tây.

Tiếp tục kết nối giá trị lịch sử - hiện tại và tương lai của công trình kiến trúc nghệ thuật chợ Bình Tây, Quận 6 xây dựng các không gian mua sắm - ẩm thực, văn hóa nghệ thuật, và vui chơi giải trí ngay trước sân chợ nhân dịp chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và 136 Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022). Đây cũng là hoạt động khởi động chuỗi sự kiện “văn hóa – kinh tế đêm” nằm trong chiến lược “Tạo điểm đến của Quận 6”.

Hy vọng với các hoạt động phong phú, hấp dẫn, cùng với lối kiến trúc cổ xưa, bề dày lịch sử, và sự phong phú của các chủng loại hàng hóa, khu vực chợ Bình Tây trở thanh một trong những điểm “phải đến” của du khách khi tham quan, mua sắm, khám phá ẩm thực, trải nghiệm văn hóa tại TPHCM. Tiếp tục là biểu tượng đầy tự hào của mảnh đất và con người Quận 6.


Thực hiện: Minh Châm, Minh Hiền, Tấn Lộc, Hà Vi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo