Thứ Ba, ngày 11 tháng 12 năm 2018

[Video] Quận 12 với các chính sách “được lòng dân”

(Thanhuytphcm.vn) - Quận 12 luôn là một địa phương tiên phong trong các giải pháp chính quyền điện tử với những sáng kiến được đánh giá là “được lòng dân”. Đóng góp vào thành quả đó là vai trò không thể thiếu của văn phòng HĐND-UBND Quận 12 mà thành tích nổi bật năm 2018 là điển hình dân vận khéo khối quận-huyện.

Tháng 12/2017, UBND quận 12 tiên phong về việc liên thông chia sẻ dữ liệu từ 11 phường lên quận và liên kết dữ liệu giữa các cơ quan phòng ban ngành trên địa bàn. Các giải pháp chính quyền điện tử của quận 12 gồm ứng dụng: phần mềm quản lý công việc và quản lý địa bàn dân cư (G-Office); Các giải pháp tiếp nhận phản ánh, góp ý, đánh giá giải quyết hồ sơ và cán bộ công chức cũng như tương tác với người dân thông qua ứng dụng di động có tên gọi HCMC One; Lập trang Fanpage cập nhật các nội dung  thiết thực, liên quan mật thiết đời sống người dân và cũng là nơi tiếp nhận các ý kiến phản hồi, trao đổi từ phía người dân để kịp thời tham mưu cho lãnh đạo.

Hướng về người dân, tạo đồng thuận trong nội bộ để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương... đó là những mục tiêu công tác dân vận mà văn phòng UBND-HĐND Quận 12 đã và đang triển khai hiệu quả.

Nhật Minh – Anh Tuấn

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 11/12/2018

* Ngày 11/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (Quận 1), nhóm 5 họa sĩ Mai Nam, Nam Anh, Thống Nguyễn, Nguyễn Duy Nhựt, Nguyễn Thanh Thủy tổ chức triển lãm tranh chủ đề “Hẻm và những miền ký ức”, giới thiệu 47 tác phẩm hội họa thuộc nhiều chất liệu sơn dầu, sơn mài, collage… thể hiện những ký ức mỗi người lưu giữ về những con hẻm trong tuổi thơ hay nơi mình đã từng đi qua. (Ng.Tuyết)

* Sáng 11/12, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh TPHCM khai giảng lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh khóa 1 cho 130 cán bộ là trưởng phó phòng ban ở các Bộ, ngành trung ương; Sở ban ngành quận, huyện; cán bộ chủ chốt phường, xã thị trấn trên địa bàn TP. Nội dung đợt cập nhật kiến thức Quốc phòng – An ninh tập trung vào 7 chuyên đề như: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội, dân tộc, tôn giáo gắn liền với quốc phòng an ninh, hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Sự thay đổi chiến lược quốc phòng an ninh của một số nước… (Hữu Tân)

* Sáng 11/12, đoàn đại biểu Ban chỉ huy quân sự (CHQS) Quận 4 do Thượng tá Vũ Trọng Khanh, Chính trị viên Ban CHQS quận dẫn đầu đã đến thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hữu Tài hiện cư ngụ tại chung cư H3 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4. Thay mặt đoàn, Thượng tá Vũ Trọng Khanh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt, cuộc sống của Mẹ, chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, vui hưởng tuổi già; đồng thời trân trọng trao 1 phần quà và số tiền 2 triệu đồng phụng dưỡng Mẹ. (Bảo Nghĩa)

* UBND TPHCM vừa có quyết định về công nhận Quận 11 đã thực hiện hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TPHCM giai đoạn 2016 - 2020 trước thời hạn (mức thu nhập bình quân đầu người trên 21 triệu đồng/người/năm). Đồng thời, giao UBND Quận 11 tiếp tục tập trung chỉ đạo và có kế hoạch hỗ trợ, chăm lo cho các hộ mới vượt chuẩn nghèo tổ chức sản xuất làm ăn, ổn định cuộc sống, không để tái nghèo và bảo đảm giảm nghèo bền vững. (Đình Lý)

Tin vắn ngày 9/12/2018

* Ngày 9/12, Hội đồng Đội TPHCM và Báo Khăn quàng đỏ - Nhi đồng TPHCM đã tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi Sáng tác Văn học “Cuộc sống quanh em”. Diễn ra từ 16/4 đến 15/11/2018, cuộc thi gồm 2 thể loại thơ và văn xuôi dành cho 2 bảng A - Tiểu học và B - THCS, Ban Tổ chức đã nhận được 2.850 bài dự thi với hơn 1.120 bài thơ và hơn 1.730 bài văn xuôi từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc: TPHCM, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Đồng Nai, Đắk Lắk… (Ng.Tuyết)