Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

[Video] - Người bảo vệ vùng xanh - họ là ai?

(Thanhuytphcm.vn) - Giữ cho được “vùng xanh” là chìa khóa chống dịch thành công, và người bảo vệ “vùng xanh” quyết liệt nhất chính là nhân dân. Những người bảo vệ vùng xanh là đảng viên, cựu chiến binh, hội viên phụ nữ, là thanh niên, công nhân tạm thời nghỉ việc, và cả những công dân sinh sống tại địa bàn.

Công việc của họ là tuyên truyền, vận động, nhắc nhở, giám sát người dân trong khu vực tự quản thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tuân thủ 5K, yêu cầu người ngoài không tự ý vào khu vực, giao nhận hàng tại chốt, chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng như các biện pháp tăng cường của TPHCM; đồng thời giám sát, phát hiện báo ngay cho phường các trường hợp nghi mắc Covid-19. Đôi khi, còn là vận chuyển giúp đồ dùng, vật phẩm của các hộ gia đình neo đơn, người cao tuổi…

Công việc tưởng chừng nhẹ nhàng, đơn giản nhưng cần rất nhiều sự kiên trì, tình nguyện. Nhất là hơn một tháng nay, thành phố bước vào mùa mưa, mọi người lại động viên nhau trực chốt, cùng đồng lòng, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ “cứ điểm xanh”.

Thực hiện: Minh Châm - Tấn Lộc - Thu Quỳnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo