Thứ Năm, ngày 1 tháng 12 năm 2022

[Video] “Đồng chí Võ Văn Kiệt - Dấu ấn sâu đậm trong lòng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Sài Gòn - Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh”

(Thanhuytphcm.vn) - Từ một thanh niên hăng hái, nhiệt tình trong phong trào Thanh niên phản đế, đến người cán bộ lãnh đạo dày dặn, giữ cương vị Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Võ Văn Kiệt luôn thể hiện là một nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và dân tộc ta. Trong đó, Sài Gòn - Gia Định, TPHCM là nơi ông có thời gian dài gắn bó, làm Bí thư Thành ủy, dấu ấn đồng chí Võ Văn Kiệt để lại hết sức sâu sắc, sáng ngời.

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đồng chí Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022), Thành ủy TPHCM tổ chức biên soạn sách “Đồng chí Võ Văn Kiệt - Dấu ấn sâu đậm trong lòng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Sài Gòn - Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh”. Cuốn sách gồm 34 bài viết mới và 10 bài sưu tầm từ các ấn phẩm đã xuất bản. Đây là các bài viết của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TPHCM; những người bạn chiến đấu gần gũi, các sở, ngành, đoàn thể Thành phố; các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và hoạt động thực tiễn. Tất cả những bài viết này, bằng những câu chuyện sinh động, cụ thể, gần gũi; bằng tấm lòng và tình cảm mến phục, kính trọng; các tác giả đã khắc họa những nét lớn, tiêu biểu, đầy sức thuyết phục về những cống hiến, tài năng và đức độ của đồng chí Võ Văn Kiệt, một ông “Sáu” vì “Dân”.

Thực hiện: Minh Châm, Minh Hiền, Thu Quỳnh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo