Thứ Ba, ngày 7 tháng 2 năm 2023

[Video] Điểm sáng xuất khẩu của ngành chế biến lương thực, thực phẩm

(Thanhuytphcm.vn) - Báo cáo của Cục Thống kê TPHCM cho thấy, xuất khẩu là điểm sáng trong bức tranh kinh tế Thành phố đầu quý 4/2022. Trong tháng 10, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp TPHCM tại các cửa khẩu trên cả nước đạt trên 4,1tỷ USD, riêng qua cảng Thành phố đạt 3,5 tỷ USD, tăng 1,4% so với tháng trước.

Trong đó, ngành chế biến lương thực, thực phẩm không những duy trì tỷ trọng cao trong cơ cấu nhóm hàng xuất khẩu mà tiếp tục mở rộng thị trường trong điều kiện nguồn cung lương thực toàn cầu đứt gãy.

Ngành chế biến lương thực, thực phẩm là một trong bốn ngành công nghiệp trọng điểm của TPHCM, hiện chiếm 13,78% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, đóng góp 13,69% giá trị gia tăng toàn ngành công nghiệp.

Trong bối cảnh nguồn cung lương thực, thực phẩm toàn cầu gặp khó khăn do xung đột Nga -Ucraine, TPHCM sẽ đẩy mạnh các chương trình xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường châu Á, nhất là các thị trường xuất khẩu tiềm năng mới từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam tham gia.

Thực hiện: Nguyễn Lê - Quân Minh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo