Chủ Nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

[Video] “Code Grey” - phản ứng khẩn cấp khi xảy ra sự cố về an ninh trật tự

(Thanhuytphcm.vn) - Mới đây, vụ việc một điều dưỡng tại Bệnh viên Nhi đồng 1 TPHCM bị hành hung đến mức bị gãy xương hàm cho thấy: các bệnh viện phải nhanh chóng lập quy trình ứng phó khẩn cấp và phối hợp với lực lượng công an để cấp tốc xử lý các trường hợp tấn công nhân viên y tế. Mô hình "Code Grey" - một quy trình phản ứng khẩn cấp với sự cố về an ninh trật tự đang được Sở Y tế TPHCM khuyến khích áp dụng tại các bệnh viện.

Với hình thức gọi tự động, danh sách số điện thoại của các nhân viên liên quan được nhập vào phần mềm, khi nhấn nút báo động hệ thống sẽ tự động gọi trực tiếp. Thông tin báo động khẩn cấp sẽ được chuyển đồng loạt đến tất cả điện thoại di động của các cá nhân thuộc các bộ phận khác nhau trong bệnh viện được phân công chịu trách nhiệm giải quyết sự cố về an ninh, trật tự... Toàn bộ quy trình xử lý thông tin chỉ diễn ra chưa đến 1 phút.

Khi có sự cố, bất kỳ nhân viên nào cũng có thể kích hoạt “Code Grey” bằng cách bấm điện thoại bàn bằng số 9 hoặc số 333. Từ khi ứng dụng quy trình mới, khi có tình huống khẩn cấp xảy ra, những người được phân công nhiệm vụ có mặt trong 1-3 phút để giải quyết, không để xảy ra sự cố lớn. Điều này giúp các y bác sĩ có thể yên tâm làm nhiệm vụ, không gián đoạn việc cấp cứu bệnh nhân cũng như ảnh hưởng đến thân nhân tại bệnh viện.

Thực hiện: Thanh Tâm – Bắc Lâm

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo