Thứ Năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

[Video] Ca tử vong do Covid-19 tại TPHCM giảm mạnh, nhờ đâu?

(Thanhuytphcm.vn) - Số lượng ca mắc, nhập viện và tử vong vì Covid-19 tại TPHCM trong những ngày qua giảm mạnh đã phát tín hiệu lạc quan trong phòng, chống dịch tại TPHCM.

Từng là những điểm nóng Covid-19 với con số nhiễm mới, F0 chuyển nặng hay tử vong hàng đầu cả nước, ngay trong tuần đầu tiên của năm 2022, bản đồ đánh giá cấp độ dịch của TPHCM đã chuyển sang màu xanh hoàn toàn. Không chỉ có vậy, số lượng F0 chuyển nặng và tử vong cũng liên tục giảm và giảm sâu. 3 giảm cũng là những dấu hiệu tích cực trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại nhiều tỉnh thành khu vực phía Nam khác. Điều này cho thấy, chiến lược phủ vaccine và tránh đứt gãy chăm sóc y tế đã phát huy hiệu quả.

Đại diện Sở Y tế TPHCM cũng cho biết thêm, có hiện tượng giảm nhưng chưa có đủ cơ sở để khẳng định có bền vững hay không. Cho nên phải theo dõi tiếp tục quyết liệt trong thời gian tới để bảo đảm bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ. Cụ thể, nếu người chưa bệnh thì bảo vệ để không mắc bệnh, bảo vệ không bị mắc bệnh từ người thân và người chăm sóc, bảo vệ bằng vaccine. Còn nếu mắc bệnh thì phát hiện sớm để điều trị ngay bằng thuốc kháng virus. Thời gian tới, còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chưa thể dự báo chính xác được hết, như sự xuất hiện của các biến chủng mới, sự kháng vaccine, kháng thuốc… Điều qua trọng là phải bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ là trách nhiệm của mọi người. Mặt khác, đó còn là ý thức của người trẻ trong việc đảm bảo an toàn dịch tễ trong sinh hoạt, giao tiếp…, nhất là dịp lễ tết sắp đến.

Thực hiện: Tâm Phúc – Hải Dương

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo