Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

“Thế trận lòng dân” nơi biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc

(Thanhuytphcm.vn) - Thời gian qua, nhờ các chính sách đúng đắn của Đảng, nhà nước và sự chung tay của lực lượng Bộ đội biên phòng, nhiều địa phương, trong đó có TPHCM… góp phần giúp cho đời sống người dân trên vùng biển, đảo Tây Nam đã được nâng lên rõ rệt. Nhờ đó, “thế trận lòng dân” được nâng cao, chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc được bảo vệ vững chắc và kinh tế, xã hội được phát triển.

Dưới đây là một số hình ảnh được phóng viên Trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM ghi nhận tại các đảo Tây Nam vào cuối tháng 9/2019 vừa qua.


Quang cảnh vùng biển Tây Nam của Tổ quốc Quang cảnh vùng biển Tây Nam của Tổ quốc
Con em của ngư dân được đi học nhờ lớp học tình thương của Đồn Biên phòng Hòn Chuối thành lập gần 20 năm qua Con em của ngư dân được đi học nhờ lớp học tình thương của Đồn Biên phòng Hòn Chuối thành lập gần 20 năm qua
Các em học sinh trên đảo Hòn Chuối vui mừng được nhận quà của cán bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM trao tặng Các em học sinh trên đảo Hòn Chuối vui mừng được nhận quà của cán bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM trao tặng
Tuy cuộc sống trên đảo vẫn còn không ít khó khăn và vất vả, nhưng cùng với những người lính biên phòng, người dân và các thế hệ trẻ quyết tâm bám đảo sinh sống từ thế hệ này đến thế hệ khác. Tuy cuộc sống trên đảo vẫn còn không ít khó khăn và vất vả, nhưng cùng với những người lính biên phòng, người dân và các thế hệ trẻ quyết tâm bám đảo sinh sống từ thế hệ này đến thế hệ khác.
Con em của người dân sống trên đảo nhỏ được dạy học tại Trường mầm non An Sơn trên đảo Nam Du. Con em của người dân sống trên đảo nhỏ được dạy học tại Trường mầm non An Sơn trên đảo Nam Du.
Cô giáo hướng dẫn các em học sinh làm bài tập trên lớp ở đảo Thổ Chu. Cô giáo hướng dẫn các em học sinh làm bài tập trên lớp ở đảo Thổ Chu.
Tiết học thể dục của các em học sinh tại trường tiểu học và trung học cơ sở Thổ Châu. Tiết học thể dục của các em học sinh tại trường tiểu học và trung học cơ sở Thổ Châu.
Nữ sinh Trung học phổ thông trên đảo Nam Du. Nữ sinh Trung học phổ thông trên đảo Nam Du.
Ngoài nghề đi biển, người dân sống trên đảo cũng sản xuất và chế biến hải sản. Ngoài nghề đi biển, người dân sống trên đảo cũng sản xuất và chế biến hải sản.
Người dân sơ chế cá cơm trên đảo Thổ Chu, góp phần cải thiện kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên đảo. Người dân sơ chế cá cơm trên đảo Thổ Chu, góp phần cải thiện kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên đảo.
Làng chài trên đảo Thổ Chu – nơi người dân sinh sống và bám biển góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Làng chài trên đảo Thổ Chu – nơi người dân sinh sống và bám biển góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Cuộc sống đời thường của người dân sống trên đảo Thổ Chu. Cuộc sống đời thường của người dân sống trên đảo Thổ Chu.
Nhiều người dân sinh sống trên đảo Nam Du có phương tiện đánh bắt hải sản để nuôi sống bản thân và gia đình. Nhiều người dân sinh sống trên đảo Nam Du có phương tiện đánh bắt hải sản để nuôi sống bản thân và gia đình.

Long Hồ - Quốc Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo