Thứ Năm, ngày 19 tháng 9 năm 2019

[Photo] Hoa gạo tháng Ba thắp lửa rực rỡ cả mùa Xuân ẩm ướt

Hoa gạo (hoa mộc miên) mỗi năm chỉ nở một lần vào tháng 3 dương lịch. Những cánh hoa dày, màu đỏ cam rực rỡ như những đốm lửa in hình lên nền trời xanh xám của những ngày mùa Xuân ẩm ướt.

Hoa gạo (hoa mộc miên) mỗi năm chỉ nở một lần vào tháng 3 dương lịch. Những cánh hoa dày, màu đỏ cam rực rỡ như những đốm lửa in hình lên nền trời xanh xám của những ngày mùa Xuân ẩm ướt. Hoa gạo (hoa mộc miên) mỗi năm chỉ nở một lần vào tháng 3 dương lịch. Những cánh hoa dày, màu đỏ cam rực rỡ như những đốm lửa in hình lên nền trời xanh xám của những ngày mùa Xuân ẩm ướt.
Hàng cây gạo nở rực rỡ. Hàng cây gạo nở rực rỡ.
Làng quê thanh bình. (Ảnh: TTXVN) Làng quê thanh bình. (Ảnh: TTXVN)
Hoa gạo đơm bông đỏ rực.(Ảnh: TTXVN) Hoa gạo đơm bông đỏ rực.(Ảnh: TTXVN)
Mỗi năm hoa gạo chỉ nở một lần vào khoảng tháng Ba dương lịch.(Ảnh: TTXVN) Mỗi năm hoa gạo chỉ nở một lần vào khoảng tháng Ba dương lịch.(Ảnh: TTXVN)
Phút nghỉ ngơi của người nông dân dưới gốc cây gạo.(Ảnh: TTXVN) Phút nghỉ ngơi của người nông dân dưới gốc cây gạo.(Ảnh: TTXVN)
Hoa gạo cánh dày, màu đỏ cam rực rỡ như những đốm lửa. (Ảnh: TTXVN) Hoa gạo cánh dày, màu đỏ cam rực rỡ như những đốm lửa. (Ảnh: TTXVN)
Hoa gạo báo hiệu những ngày rét cuối Đông đã hết.(Ảnh: TTXVN) Hoa gạo báo hiệu những ngày rét cuối Đông đã hết.(Ảnh: TTXVN)
Theo TTXVN
 Từ khóa
hoa gạo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo