Thứ Ba, ngày 5 tháng 7 năm 2022

“Phiên chợ tử tế” chăm lo bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn, điều trị dài ngày

Các bệnh nhân được mua sắm hàng hóa 0 đồng tại phiên chợ.

(Thanhuytphcm.vn) -Ngày 19/5, tại TPHCM, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) phối hợp Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam (Miss World Vietnam 2022) tổ chức chương trình “Phiên chợ tử tế” chăm lo cho bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị dài ngày tại bệnh viện.

Chương trình “Phiên chợ tử tế” góp phần giảm nỗi đau cho người bệnh, giúp họ có động lực phấn đấu nhanh chóng bình phục về với gia đình. Chương trình cũng góp phần truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần nhân ái, sự tử tế trong cộng đồng để cùng nhau chung tay làm nhiều việc thiện nguyện, có ích cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tại chương trình, 300 người bệnh được tham quan, mua sắm tại 12 gian hàng 0 đồng của “Phiên chợ tử tế” tại sảnh trước Viện Chấn thương chỉnh hình. Các phần quà hỗ trợ gồm gạo, thuốc, nhu yếu phẩm, quần áo, trái cây, vật dụng gia đình… Ban tổ chức còn dành tặng 10 phần quà (7 triệu đồng/phần) cho các trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó, các bệnh nhân và người dân được giao lưu với các nhân vật truyền cảm hứng về thực hiện các công việc thiện nguyện, thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ và thí sinh của Miss World Vietnam 2022 biểu diễn, tham gia hoạt động “Cây nguyện ước”, các trò chơi có thưởng… Người bệnh còn được cắt tóc, gội đầu miễn phí.

Được biết, chương trình “Phiên chợ tử tế” là hoạt động thiết thực của cuộc thi Miss World Vietnam 2022 dành cho các thí sinh trong phần thi Người đẹp nhân ái tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Long Giang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo