Thứ Tư, ngày 8 tháng 4 năm 2020

“Món quà vô giá”- Chuyện về “chiến sĩ” áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch

Các diễn giả đặc biệt trong chương trình về những bác sĩ nơi “tuyến đầu” chống dịch.

(Thanhuytphcm.vn) - Chương trình Cất cánh tháng 2 với chủ đề "Món quà vô giá", cùng những câu chuyện sau gần một tháng đương đầu với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, sẽ được truyền hình trực tiếp tối ngày 15/2 trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Tháng 2/2020, với những diễn biến khó lường dịch bệnh do Covid-19 gây ra và do cả tình trạng FAKE NEWS (tin giả, tin nhảm), thông tin lộn xộn trên các mạng xã hội gây ra, nỗ lực của riêng các y bác sĩ thôi là chưa đủ, có một cuộc chiến khác trên môi trường Internet.

Với sự tham gia của các diễn giả, khách mời: Bác sỹ Nguyễn Hồng Hà; y tá Nguyễn Thị Mến (Bệnh viện Việt Pháp); bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương), “Cất cánh” tháng 2 được thực hiện với mong muốn góp một phần nhỏ công sức vào cuộc phòng dịch trên truyền thông và đặc biệt là trên Intetnet. "Cất cánh" sẽ được truyền hình trực tiếp từ một trường quay không khán giả. Họ sẽ ở nhà, xem chương trình và tương tác trực tiếp thông qua các nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tại chương trình, khán giả sẽ nghe bác sỹ Nguyễn Hồng Hà, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, y tá Nguyễn Thị Mến ở Bệnh viện Việt Pháp kể lại câu chuyện về những nỗ lực, sự hy sinh đầy trách nhiệm của những "chiến sỹ mặc áo trắng" trong cuộc chiến chống lại dịch SARS năm 2003. Y tá Nguyễn Thị Mến, Bệnh viện Việt Pháp, người được coi là bệnh nhân SARS nặng nhất ở Việt Nam và trên thế giới nhưng đã thoát chết thần kỳ trong dịch SARS lịch sử năm 2003. Khi ấy, bà Nguyễn Thị Mến, y tá trưởng của khoa Nhi, Bệnh viện Việt Pháp- một trong 39 người bị lây nhiễm SARS là nhân chứng cụ thể nhất cho nỗ lực, hy sinh đầy trách nhiệm và lặng thầm của những chiến sĩ mặc áo trắng.

Cùng tham dự chương trình là bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, nơi tuyến đầu chống dịch. Công việc của Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chủ yếu là tiếp nhận và điều trị bệnh nhân. Ngoài các ca bệnh thông thường khác của các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới, đây là tuyến đầu trong việc tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona. Chuyện của bác sĩ Nguyễn Trung Cấp là câu chuyện từ “nơi tuyến đầu” chống dịch, với những nỗ lực không mệt mỏi của các y bác sĩ, những áp lực và cả những động lực đối với công việc mà họ đang làm.

“Cất cánh” sẽ tổ chức một cầu truyền hình đặc biệt giữa trường quay S14 của Đài Truyền hình Việt Nam và gia đình Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp. Suốt từ ngày mùng 2 Tết đến giờ, họ chưa gặp lại nhau. Và tất cả sẽ cùng lắng nghe chia sẻ từ hậu phương của các bác sĩ trong suốt những ngày vừa qua.

“Cất cánh” tháng 2 là nỗ lực ê kíp thực hiện nhằm góp một phần công sức của chương trình vào việc phòng dịch trên truyền thông và đặc biệt là trên Intetnet.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo