Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

“Gian hàng 0 đồng” phục vụ bà con bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/6, trước tình hình diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn Quận 8, nhằm hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và các khu vực phong tỏa cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã tổ chức “Gian hàng 0 đồng” tại Thiền Viện Hải Đức phục vụ miễn phí các nhu yếu phẩm, rau củ quả cho người dân trên địa bàn và 1 “Gian hàng 0 đồng” tại khu vực cách ly phục vụ các hộ dân đang bị phong tỏa (ảnh).

Những gian hàng trên do các tổ chức, các đoàn thể Phường 3, Quận 8 thực hiện với sự đồng hành Đại đức Thích Trung Minh – Trụ trì Thiền Viện Hải Đức - Phó ban Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Quận 8.

Hàng ngày, đại diện các ban ngành đoàn thể và trực tiếp Trụ trì Thiền Viện Hải Đức... sẽ sắp xếp các thực phẩm (như rau, củ,...) và nhu yếu phẩm thiết yếu tại gian hàng để phục vụ cho người dân trên địa bàn. Đồng thời, cung cấp túi vải thân thiện với môi trường để các hộ dân đến lấy thực phẩm, không sử dụng túi ni long nhằm góp phần bảo vệ môi trường.

Theo Đại đức Thích Trung Minh: “Gian hàng 0 đồng” đầu tiên đặt tại Thiền Viện Hải Đức sau đó lan tỏa đến các điểm cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường. Mỗi ngày “gian hàng 0 đồng” sẽ cung cấp trên 500kg rau củ quả và nhiều thực phẩm thiết yếu phục vụ cộng đồng. Hy vọng với những gian hàng này giúp người dân vơi đi phần nào khó khăn cùng vượt qua đại dịch.

Cùng với "gian hàng 0 đồng", Đại đức Thích Trung Minh còn hỗ trợ 500 suất ăn mỗi ngày để tặng phần ăn sáng và phần ăn trưa cho 250 hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong 1 tháng qua và tiếp tục thực hiện đến hết thời gian giãn cách xã hội. Tổng trị giá hỗ trợ của Đại đức Thích Trung Minh – Trụ trì Thiền Viện Hải Đức hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Phường 3 là hơn 526 triệu đồng.

Trần Viết Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo